TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG ĐẮK NÔNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC TRƯỜNG KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐẮK NÔNG

       Sáng ngày 05/9/2018, cùng với không khí chào mừng năm học mới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, Trường tiểu học Hà Huy Tập huyện Đắk Mil đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 – 2019. Đến dự Lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo huyện Đắk Mil: ông K’ Sơ Lành, huyện Ủy viên, Chính trị viên cơ quan Quân sự huyện Đắk Mil; ông Nguyễn Đăng Trung, Giám đốc Bệnh viện huyện Đắk Mil; ông Đàm Văn Kính, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đắk N’Drót và các đại biểu đại diện cho Hội phụ huynh học sinh nhà trường. Đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông có ông Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng nhà trường cũng về tham dự.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 của Trường Tiểu học Hà Huy Tập, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông

       Trường tiểu học Hà Huy Tập có 17 giáo viên cho các khối lớp học (từ khối 1 đến khối 5), có 08 lớp học trong đó khối 1 có 02 lớp; khối 2 có 02 lớp; khối 3 có 01 lớp; khối 4 có 02 lớp và khối 5 có 01 lớp, với tổng số 201 học sinh. Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, là trường vùng sâu, vùng xa của huyện Đắk Mil, đường xá đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Học sinh chủ yếu là người dân tộc thiểu số, chiếm hơn 87,5% (176 em), đa phần là con em hộ nghèo và hộ cận nghèo của xã Đắk N’Drót.

       Trước tình hình khó khăn của Trường Tiểu học Hà Huy Tập, trong dịp hè, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đăk Nông đã huy động Quỹ nước sạch Thành phố Hồ Chí Minh, do bà Nguyễn Thị Linh Mai, Giám đốc trung tâm Anh Ngữ Kangaroo làm Giám đốc, hỗ trợ cho nhà trường làm giếng nước khoan đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng. Trong ngày khai giảng năm học mới, ông Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đại diện các nhà tài trợ trao tặng cho nhà trường giếng nước sạch trị giá 35 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, đại diện Quỹ nước sạch Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng giếng khoan cho trường Tiểu học Hà Huy Tập, huyện Đắk Mil

      Cùng trong thời gian này, Quỹ nước sạch Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 04 giếng nước sạch khác cho các trường khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông gồm: Trường Mầm non Họa My, xã Đắk Mol, huyện Đắk Song; Trường Mầm non Hoa Sen, xã Nam Bình, huyện Đắk Song; Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức và Trường Mầm non Hoa Hướng Dương, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa với tổng trị giá hơn 175 triệu đồng. Các trường được tặng giếng nước sạch đều là trường thuộc những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Đắk Nông chưa có nguồn nước sạch để sử dụng.

    Cùng với chuỗi hoạt động hỗ trợ cho các trường học khó khăn trên địa bàn tỉnh, ngày 03/9/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông cũng đã đồng hành cùng Quỹ áo trắng đến trường trao tặng hơn 100 bộ đồng phục và 1.000 quyển tập cho các em học sinh Trường Tiểu học Tô Hiệu, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

      Trong thời gian tới, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị tài trợ mang đến cho các trường khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông những hình thức hỗ trợ thiết thực. Mong rằng sẽ chia sẻ phần nào khó khăn với các nhà trường cũng như các em học sinh vùng sâu vùng xa của tỉnh.

Tin và ảnh: Quang Tuấn

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial