NGÀY HỘI VIỆC LÀM VÀ KẾT NỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2019 TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG ĐẮK NÔNG

Sáng ngày 02/7/2019, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông Nông tổ chức “Ngày Hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2019”. Hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động kết nối với nhà tuyển dụng, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đang học và đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn tỉnh có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn các doanh nghiệp. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp: cùng nhau xác định nhu cầu đào tạo, phối hợp đào tạo theo đơn đặt hàng; phối hợp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp thu hút hơn 200 sinh viên đang học và đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp và người lao động tìm kiếm việc làm tham gia

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp là cơ hội việc làm cho người lao động, đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp. Theo đó, hoạt động thu hút các doanh nghiệp: Hợp tác xã Đắk Tân – Đăk Nông, Cty cổ phần nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Nông, Công ty TNHH Hwaseung ViNa, Công ty cổ phần chế tạo giàn khoan dầu khí (PV SHIPYARD) – Vũng Tàu, Công ty cổ phần SAM Nông nghiệp công nghệ cao – Đăk Nông, Công ty Kiểm toán Đông Nam Á Đắk Nông, Công ty cổ phần C.P Việt Nam – Đồng Nai tham gia tuyển dụng. Hoạt động đã thu hút hơn 200 sinh viên đang học và đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp và người lao động của tỉnh tham gia tìm kiếm việc làm. Ngày hội còn được sự quan tâm của Ban tuyên giáo tỉnh Ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch, tỉnh Đoàn Đắk Nông tham dự.

Các doanh nghiệp ký kết với trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường tại ngày hội

Sinh viên và người lao động được giới thiệu về doanh nghiệp, được các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng. Nhiều hoạt động lao động về các lĩnh vực nông nghiệp sạch, công nghệ ô tô, chế biến xuất nhập khẩu,…  đặc biệt vấn đề học tập và lao động ở nước ngoài được quan tâm. Cũng tại Ngày hội, nhiều doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hợp tác với nhà trường, cam  kết tham gia ngày càng sâu rộng và thực chất hơn vào quá trình đào tạo, tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Các gian hàng của doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng lao động tại ngày hội

            Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2019 tại trường Cao đẳng Cộng đồng chỉ diển ra trong thời gian ngắn nhưng đã tạo được nhiều giá trị cho sinh viên, người lao động và doanh nghiệp. Các đơn vị tham gia đánh giá cao về hoạt động ý nghĩa này vì đã giải quyết những vấn đề cần thiết về lao động hiện nay của xã hội./.

Tin, ảnh: Kiên Nhẫn

 

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial