TẬP HUẤN XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CHUẨN QUỐC TẾ; PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG

         Được sự hỗ trợ của Dự án kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) và Trung tâm đào tạo tiên tiến (TCAM), ngày 16/4/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức khai mạc khoá tập huấn “Xây dựng chương trình giáo dục chuẩn quốc tế; Phát triển nguồn lực chất lượng cao của trường Cao đẳng”.
          Chương trình được tổ chức dưới sự điều hành của PGS.TS Lê Quang Minh, Giám đốc Dự án kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) và TS. Nguyễn Thanh Thuỷ, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo tiên tiến (TCAM) cùng sự có mặt của các doanh nghiệp, người lành nghề tại địa phương và các trường gồm Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore; Cao đẳng Du lịch Nha Trang; Cao đẳng nghề Đà Lạt; Cao đẳng nghề Bình Phước; Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk; Cao đẳng Y tế Đắk Lắk; Cao đẳng Cộng đồng KonTum; Cao đẳng Bình Định; Trung cấp nghề Đắk Nông để cùng nhau thảo luận xây dựng chương trình giáo dục quốc tế và phát triển nguồn lực chất lượng cao của trường cao đẳng.

Đại diện các đơn vị tham dự

          Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng tay nghề trình độ đáp ứng yêu cầu thị trường lao động là mục tiêu của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông hiện nay. Nhà trường định hướng phát triển xây dựng trường học lấy sinh viên làm trung tâm thông qua nhiều hoạt động, trong đó đầu tiên là chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo ngoài theo chuẩn quy định cần bổ sung những kiến thức thực tiễn, sinh viên cần được học tập trải nghiệm thực tế để nắm bắt, hiểu rõ về lý thuyết, tạo cơ hội làm việc cho sinh viên ngay khi ra trường mà không cần thời gian “đào tạo lại” từ các doanh nghiệp.

          Chương trình tập huấn sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích, hỗ trợ cho các trường trong quá trình xây dựng chương trình giáo dục quốc tế và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

          Một trong những nội dung đặc biệt của chương trình tập huấn là Hội thảo Phân tích nghề kỹ sư Bảo vệ thực vật trình độ cao đẳng – một trong những ngành nghề phát triển kinh tế quan trọng của địa phương. Tại đây, các giảng viên cùng doanh nghiệp và người lành nghề đã trao đổi, phân tích để hoàn thiện chương trình nghề kỹ sư Bảo vệ thực vật trình độ cao đẳng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

 

Hội thảo phân tích nghề Kỹ sư Bảo vệ thực vật trình độ cao đẳng – Một phần trong khóa tập huấn

Từ kinh nghiệm của các chuyên gia, giảng viên của các trường và doanh nghiệp, người lành nghề tại địa phương, thông qua hội thảo đã góp phần giúp Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông hoàn thiện chương trình giáo dục ngành Bảo vệ thực vật để sinh viên có kiến thức lý thuyết cũng như thực tiễn của địa phương./.

Tin, ảnh: Huyền Vi

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial