TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM HỌC 2019 – 2020

Từ ngày 01 đến 04/10/2019, Nhà trường tổ chức tuần sinh hoạt công dân  cho  học sinh, sinh viên. Mục tiêu của tuần sinh hoạt làtrang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế, chủ trương, chính sách đổi mới giáo dục và đào tạo; thiết lập cho học sinh, sinh viên những kỹ năng mềm cơ bản để các em bước vào môi trường học tập mới.

ThS. Nguyễn Hữu Lành – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường chia sẽ với học sinh, sinh viên trong ngày đầu tiên của tuần sinh hoạt công dân

      Ngày sinh hoạt thứ nhất được tổ chức với các nội dung: Lãnh đạo Nhà trường gặp gỡ, nói chuyện với tân sinh viên, giới thiệu những nội dung trọng tâm của Nhà trường năm học 2019-2020; phổ biến chiến lược phát triển của Nhà trường tầm nhìn đến năm 2030. Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên còn được chia sẽ từ Hiệu trưởng về những kỹ năng sống cần thiết để thích nghi với môi trường mới cho người học.

Học sinh, sinh viên rất cởi mở khi được nhà trường trao đổi, cung cấp thông tin và hướng dẫn những kỹ năng cần thiết cho bản thân

      Ngày sinh hoạt thứ hai, học sinh – sinh viên được tham gia buổi sinh hoạt Đoàn đầu tiên tại môi trường mới. Thông tin về các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường năm học 2019 – 2020 được các em phấn khởi đón nhận. Cũng trong ngày này, các em được nhận thức rõ hơn về tình hình an ninh – trật tự tại địa phương, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, nhà trường và gia đình qua phần chia sẽ của lực lượng an ninh phường Nghĩa Trung, Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa. Còn ý nghĩa hơn, các em được làm việc và trao đổi về vấn đề hướng nghiệp, việc làm với lãnh đạo công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tại Đắk Nông.

Học sinh – sinh viên rất phấn khởi qua các chuyên đề về kỹ năng sống của chuyên gia Đào Lê Hòa An

      Ngày sinh hoạt thứ ba, học sinh –  sinh viên đã thu nhận nhiều giá trị ý nghĩa qua sự chia sẽ của chuyên gia Đào Lê Hòa An – Giám đốc chiến lược Trung tâm ứng dụng Khoa học tâm lý và hướng nghiệp 4.0 Jobway. Các chuyên đề: Những kỹ năng cần có để hòa nhập môi trường học tập mới; Cơ hội và thách thức trong thời đại 4.0; Bối cảnh chung và xu hướng phát triển giáo dục gắn liền với thực tế nghề nghiệp với chuyên đề “Thiết kế mục tiêu cuộc đời”, các em đã được trang bị cho mình những kỹ năng và bản lĩnh, mục tiêu sẵn sàng bước vào năm học mới.

Buổi chia sẽ về phương pháp giảng dạy kỹ năng sống của chuyên gia Đào Lê Hòa An đối với giảng viên và giáo viên trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

      Đặc biệt hơn ngày 04/10/2019, cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và nhiều thầy cô đang làm công tác giảng dạy kỹ năng sống tại địa bàn thị xã Gia Nghĩa được tham gia buổi huấn luyện từ chuyên gia Đào Lê Hòa An. Chuyên đề về phương pháp giảng dạy kỹ năng sống kết hợp hoạt động trải nghiệm để tạo tinh thần học tập tốt cho học sinh được thầy cô tiếp nhận hiệu quả. Chương trình này sẽ là hành trang hiệu quả cho công tác giảng dạy của thầy cô trong giáo dục./.

Bài: Kiên Nhẫn

Ảnh: Minh Phúc

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial