Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Công đoàn Cơ sở trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028

16/04/2023

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-LĐLĐ, ngày 07/7/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông về tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Kế hoạch số 52/KH-CĐVC, ngày 11/7/2022 của Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội III Công đoàn Viên chức tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028.

Sau thời gian chuẩn bị, được sự nhất trí của Đảng ủy trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông. Chiều ngày 14/4/2023, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở khóa II nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội đã đánh giá khách quan, toàn diện kết quả hoạt động Công đoàn viên chức và người lao động trong 02 năm qua, rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2022. Bên cạnh đó, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu cụ thể cho giai đoạn mới, hội nhập và phát triển.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028

Về dự và chỉ đạo Đại hội, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông có đồng chí Nguyễn Quang Hiệp - Phó chủ tịch Phụ trách Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Lành - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường nhà trường. Tham dự đại hội, đại diện đoàn thanh niên có đồng chí Bùi Thanh Huyền Vi -  Bí thư Đoàn trường và đặc biệt là sự hiện diện của 63/67 đoàn viên công đoàn của trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

Đại hội đã thảo luận thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn vụ nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo của BCH; Đề án nhân sự BCH công đoàn khóa II nhiệm kỳ 2023-2028; góp ý sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam và dự thảo báo cáo của Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028,…

Tại Đại hội, đoàn viên công đoàn đã thảo luận góp ý vào dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn vụ nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, đặc biệt là các chỉ tiêu của đại hội.

Đoàn viên tham dự đại hội

Thay mặt Đảng ủy trường, đồng chí Nguyễn Hữu Lành đã biểu dương những thành tích trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là những thành tích trong năm 2022 với vai trò là Khối trưởng của Khối thi đua số 3. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ rõ những mặt còn hạn chế để Ban chấp hành khóa mới rút kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động công đoàn nhà trường trong giao đoạn tới cần có sự đổi mới và sáng tạo.

Đ/c Nguyễn Hữu Lành, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đại hội rất vinh dự được chào đón và tiếp nhận những ý kiến phát biểu chỉ đạo, định hướng công tác công đoàn của Đồng chí Nguyễn Quang Hiệp - Phó chủ tịch Phụ trách Công đoàn Viên chức tỉnh. Đồng chí biểu dương và ghi nhận những thành tích nổi trội, đổi mới sáng tạo trong công tác phong trào của công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng trong Khối thi đua và sự tâm huyết của đội ngũ Ban chấp hành nhiệm kỳ I đã nổ lực đạt được trong công tác công đoàn, góp phần hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ của Công đoàn viên chức tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng định hướng nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ mới để hoạt động công đoàn ngày càng tốt hơn.

Nguyễn Quang Hiệp - Phó chủ tịch Phụ trách Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo, định hướng nhiệm vụ tại Đại hội

Với tinh thần công tâm, tập trung và dân chủ của đoàn viên, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí đại diện cho 67 đoàn viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông để tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên. Tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn là đồng chí Nguyễn Quốc Hà - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường. Đại hội cũng đã bầu ra Ủy ban kiểm tra với 03 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Thị Mỹ Hằng tái đắc cử chức danh Phó chủ tịch và bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã thực hiện bầu 02 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên theo đúng thủ tục quy định.

BCH khóa mới ra mắt và nhận nhiệm vụ

Đại hội nhất trí giao cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp thu ý kiến chỉ đạo của công đoàn cấp trên, Đảng ủy nhà trường và các ý kiến tham gia của đoàn viên để hoàn chỉnh bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 trong việc tổ chức chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đã được thông qua tại Đại hội.

Đại biểu, đoàn viên công đoàn chụp ảnh lưu niệm

Đại hội Công đoàn cơ sở đã thành công tốt đẹp, hy vọng rằng với sự đoàn kết, nhất trí, năng động của Ban chấp hành khóa mới sẽ tổ chức triển khai hoạt động hiệu quả, biến Nghị quyết trở thành phong trào hành động của đoàn viên vì sự phát triển của đơn vị và xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng - Hữu Sáng

Một số hình ảnh diễn biến của Đại hội Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028:

Đồng chí Nguyễn Hữu Lành  - Bí thưu Đảng ủy, Hiệu trưởng nà trường tặng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Đức thông qua chương trình, Nội quy đại hội

Đồng chí Lê Thị Mỹ Hằng - Phó chủ tịch đại diện Đoàn chủ tịch trình bày dự thảo Báo cáo chính trị

Đồng chí Nguyễn Quốc Hà, đại diện Ban chấp hành khóa I trình bày Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành và Đề án nhân sự khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028

Hoạt động văn nghệ chào mừng Đại hội
Đoàn viên công đoàn thực hiện công tác bầu cử tại Đại hội
Tặng quà lưu niệm chia tay các đồng chí thôi Ban chấp hành khóa mới