Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đắk Nông

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG ĐẮK NÔNG

Giáo dục nghề nghiệp để phát triển và mở rộng quy mô nguồn nhân lực là chìa khóa quan trọng để phát triển kinh tế xã hội. Ngày 5/7/2016, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 1120/QĐ-UBND phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Cao đẳng cộng đồng Đăk Nông. Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông được hình thành với mục tiêu về kinh tế – xã hội, văn hóa và môi trường bền vững đáp ứng mục tiêu phát triển của địa phương.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đào tạo đội ngũ cán bộ có chuyên môn kĩ thuật, góp phần chuẩn bị tiền đề quan trọng cho sự nghiệp đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội địa phương trong thời kỳ CNH, HĐH. Nhà trường cũng tạo cơ hội học tập ngay tại địa phương cho một bộ phận thanh niên của địa phương, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn kĩ thuật và bồi dưỡng nhân tài. Bên cạnh đó, trường góp phần phát triển toàn diện, hoàn chỉnh hệ thống giáo dục và đào tạo của địa phương, đáp ứng đồng thời cả 3 mục tiêu nhiệm vụ đã xác định đó là giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học. Sự hình thành và phát triển của trường tạo tiền đề quan trọng cho việc đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đăk Nông nói riêng và vùng kinh tế Tây Nguyên nói chung. Sự ra đời của trường tác động tích cực mang tính chất bao trùm, sẽ trở thành điểm nhấn có sức ảnh hưởng lớn trong tổng thể không gian quy hoạch – kiến trúc đô thị Gia Nghĩa.

Với mục tiêu phát triển bền vững và hội nhập mạnh mẽ, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông được thành lập tại địa phương, đặt dưới sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh Đăk Nông, được tập trung đầu tư một cách toàn diện, đồng bộ theo quy hoạch, kế hoạch và lộ trình phát triển. Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông, hiện các hạng mục giai đoạn 1 dự án Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông (phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa) đã hoàn thành, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng. Cụ thể, dự án đã hoàn thành các hạng mục: Nhà khoa học cơ bản, khối giảng đường chung, trang thiết bị bên trong lớp học, phòng làm việc.

Đề án thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng của UBND tỉnh Đắk Nông được thông qua vào ngày 18/06/2018 bởi Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội. Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã ban hành quyết định số 756/ QĐ-LĐTBXH thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông. Để nhà trường chính thức hoạt động, ngày 25/07/2018, UBND tỉnh Đắk Nông thông qua kế hoạch số 391/KH-UBND tổ chức lễ công bố quyết định thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông. Theo đó, Lễ công bố thành lập trường được tổ chức vào lúc 9h 00 ngày 28/08/2018 tại Hội trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Đăk Nông – Tổ 6, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông chủ trì thực hiện. Đến dự Lễ công bố và trao quyết định thành lập trường sẽ có lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành trong tỉnh, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, các trường Cao đẳng, Đại học …  và đại biểu là các vị khách quí trong – ngoài tỉnh đến tham dự. Buổi lễ công bố thành lập trường còn tiến hành trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhà trường theo quyết định số 1279/QĐ-UBND, ngày 21/08/2018 của UBND tỉnh Đăk Nông về việc điều động, bổ nhiệm có thời hạn chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đối với ông Nguyễn Hữu Lành – Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Đăk Nông.

Mọi thông tin liên hệ về truyền thông xin liên hệ qua địa chỉ sau:

Ông Nguyễn Quang Tuấn – ĐT: 0914 741 879.

Website: www. dncc.edu.vn