Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Đắk Nông sẵn sàng tâm thế đón các nhà đầu tư Nhật Bản

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Đắk Nông sẵn sàng tâm thế đón các nhà đầu tư Nhật Bản

01/12/2020
Bên lề Hội nghị

TGVN. Bên lề Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản 2020" - Meet Japan 2020 ngày 25/11 tại Hà Nội, ông Trần Xuân Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông đã chia sẻ với TG&VN về triển vọng hợp tác giữa tỉnh Đắk Nông và Nhật Bản.

Ông Hải cho biết, thời gian qua, tỉnh Đắk Nông đã ban hành nhiều chính sách thu hút đầu tư, thường xuyên tổ chức các chương trình, Hội nghị để quảng bá tiềm năng, thu hút nhà đầu tư và tham gia nhiều số sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch tại các địa phương trong cả nước, điển hình như Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông năm 2019, Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông năm 2020 vừa diễn ra ngày 24/11.

"Để tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến và thu hút đầu tư, tỉnh Đắk Nông lên kế hoạch đẩy mạnh thu hút đầu tư vào 3 lĩnh vực chính, đó là: khoáng sản, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. Tỉnh luôn sẵn sàng các điều kiện về hệ thống cơ sở hạ tầng, thông qua cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh và các chính sách ưu đãi để chào đón các nhà đầu tư Nhật Bản", ông Hải khẳng định.

Đặc biệt, vào tháng 7/2020, Công viên địa chất Đắk Nông được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu thứ ba ở Việt Nam. Danh hiệu UNESCO được kỳ vọng sẽ “đánh thức” tiềm năng của ngành du lịch của Đắk Nông.

Ông Hải nhận định, qua những nội dung mà các bên Việt Nam và Nhật Bản trao đổi tại Hội nghị lần này, Đắk Nông khẳng định sẵn sàng tâm thế hợp tác với Nhật Bản không chỉ các lĩnh vực được hai bên củng cố nhiều năm qua như đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp mà còn có thể hợp tác những lĩnh vực mới và tiềm năng như nguồn nhân lực, giáo dục - đào tạo, công nghệ và chuyển đổi số.

 

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” (Meet Japan 2020) nằm trong chuỗi các hoạt động quy mô do Bộ Ngoại giao tổ chức thường xuyên trong và ngoài nước những năm qua nhằm hỗ trợ chính quyền và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung tăng cường kết nối, hợp tác thực chất với các đối tác chiến lược, các đối tác quan trọng của Việt Nam trên thế giới.

 

Tin: Trung Trần

https://baoquocte.vn/dak-nong-san-sang-tam-the-don-cac-nha-dau-tu-nhat-ban-130148.html

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đắk Nông
Cơ sở 1: Đường Hùng Vương, Tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
Cơ sở 2: Quốc lộ 14, Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 02613.577.699
Hotline: 02613.500.299
Email: caodangcongdong@daknong.gov.vn

Bản đồ đường đi

© 2020 DNCC.EDU.VN All Rights Reserved.