Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | DNCC - Tiếp tục đăng cai Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đắk Nông năm 2023

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

DNCC - Tiếp tục đăng cai Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đắk Nông năm 2023

25/05/2023
[Bấm để nghe giọng đọc]

Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 (thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh). Được sự cho phép của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đăk Nông, sáng ngày 24/5/2023, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023” do trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đăng cai tổ chức. Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm giúp các em học sinh khối THCS và THPT có những thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp năm 2023 góp phần định hướng trong việc chọn trường, định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Toàn cảnh khai mạc “Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023”

Ngày hội có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo UBND thành phố; các tổ chức, đơn vị có liên quan; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên làm công tác Đoàn, các cơ quan Báo, Đài địa phương cùng toàn thể hơn 300 học sinh tại các Trường THPT, THCS  trên địa bàn tỉnh tham dự.

Ông Hoàng Viết Nam - Phó giám đốc Sở LĐ-TBXH phát biểu khai mạc và chia sẻ thông tin phát triển của tỉnh Đắk Nông trong tương lai nguồn nhân lực và những ngành nghể của Đắk Nông trong thời gian tới đồng thời khẳng định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp trong việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng.

Ông Hoàng Viết Nam, Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc Ngày hội

Để hỗ trợ, định hướng tư vấn cho các em học sinh THCS, THPT trong việc lựa chọn ngành nghề, lựa chọn trường, Ban tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh bố trí đại diện các cơ sở giao dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện việc tư vấn, đối thoại trực tiếp với học sinh, theo đó ThS. Nguyễn Quốc Hà, Phó hiệu trưởng đại diện trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, ThS. Đậu Văn Lương - Phó hiệu trưởng đại diện trường Trung cấp Kinh tế  Kỹ thuật Phương Nam, ông Nguyễn Hữu Tuyến - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX hyện Đắk Mil.

Ban tư vấn - từ trái sang phải (ThS. Nguyễn Quốc Hà, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, ThS. Đậu Văn Lương - Phó hiệu trưởng trường trường Trung cấp Kinh tế  Kỹ thuật Phương Nam, ông Nguyễn Hữu Tuyến - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX hyện Đắk Mil, MC. Mỹ Hằng).

Chương trình “Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023” với ba nội dung chính là khai mạc; tư vấn đối thoại trực tiếp giữa Ban tư vấn với học sinh và phần tham quan trực tiếp các gian hàng tìm hiểu sâu hơn từng nội dung hoạt động cụ thể của các cơ sở, đơn vị. Tại các gian hàng riêng các em học sinh sẽ được giải đáp các câu hỏi thắc mắc và tiếp cận nguồn thông tin đầy đủ, chi tiết nhất mô tả về ngành nghề đào tạo, thực trạng về nhu cầu lao động và các thông tin về chế độ chính sách, những lợi thế, thế mạnh riêng của từng môi trường học tập. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tư vấn, quảng bá, tuyên truyền ngành, nghề đào tạo, việc làm, xuất khẩu lao động...góp phần định hướng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển thị trường lao động trên địa bàn tỉnh theo hướng chủ động và linh hoạt đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Học sinh của trường THPT Chu Văn An đặt câu hỏi trong buổi tư vấn

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông với vai trò là đơn vị giáo dục nghề nghiệp đào tạo các cấp trình độ đa ngành, đa lĩnh vực sẽ đáp ứng được mong muốn và tạo cơ hội học tập suốt đời cho cộng đồng ở tất cả các cấp học, đặc biệt là hỗ trợ cho các nhóm đối tượng yếu thế được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật; Phối hợp với doanh nghiệp đào tạo gắn với giải quyết việc làm, hoặc tạo cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến thời điểm hiện tại, trường đào tạo với quy mô gần 800 học sinh, sinh viên trung cấp, cao đẳng chính quy. Trong năm 2023 và những năm tiếp theo, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông cùng với sự hỗ trợ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các trung tâm GDNN - GDTX…sẽ tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền tư vấn, hướng nghiệp để định hướng tốt hơn trong công tác đào tạo nghề nghiệp gắn với các ngành nghề trọng điểm đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt./.

Bài - ảnh: Mỹ Hằng - Hữu Sáng

Một số hình ảnh diễn biến của “Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023”:

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đắk Nông
Trụ sở chính: Đường Hùng Vương, Tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
Cơ sở 1: Quốc lộ 14, Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 02613.577.699
Hotline: 02613.500.299
Email: caodangcongdong@daknong.gov.vn

Trụ sở chính

Cơ sở 1

© 2020 DNCC.EDU.VN All Rights Reserved.