Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Đoàn công tác của tỉnh Đắk Nông khảo sát nhu cầu đào tạo nghề của tỉnh Mondulkiri, Campuchia

17/12/2023

Thực hiện Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 23/02/2023 của Ủy ban nhân  dân tỉnh Đắk Nông về việc triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Đắk Nông với  tỉnh Mondulkiri, Campuchia giai đoạn 2022 - 2025; Ngày 14/12/2023 đoàn công tác tỉnh Đắk Nông đến thăm và làm việc tại tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia, về việc trao đổi thông tin về ngành, nghề đào tạo, đối tượng tuyển sinh; nhu cầu học nghề, số lượng lưu học sinh thực tế của tỉnh Mondulkiri, Campuchia.

Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông và tỉnh Mondulkiri tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác có ông Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, trưởng đoàn; Ông Võ Mịch, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông, thành viên; Bà Phạm Thị Phượng - phó trưởng phòng Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, thành viên. Đại diện tỉnh Mondulkiri, Campuchia có sự tham dự của ông Tim Song Vot, Giám đốc Sở Giáo dục - Thanh niên - Thể thao, trưởng đoàn; Ông Noi Cham Đa la, Giám đốc Sở Lao động và Đào tạo nghề, thành viên; Ông Tev Sam Hoan - Phó chánh Văn phòng Hành chính tỉnh cùng các thành viên, đơn vị liên quan.

TS. Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông phát biểu tại cuộc họp sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đào tạo trình độ cao đẳng đối với lưu học sinh tỉnh Mondulkiri, giúp đỡ các em có môi trường học tập tốt, phát triển tay nghề và tạo dựng được tình bạn tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

Trưởng đoàn hai bên ký biên bản làm việc

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã ký Biên bản với các nội dung chính: Tỉnh Mondulkiri sẽ xét, chọn cử 20 học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Mondulkiri đăng ký học trình độ cao đẳng 02 ngành, nghề Bảo vệ thực vật và Điện công nghiệp tại tỉnh Đắk Nông và phía tỉnh bạn cũng đề nghị được UBND tỉnh Đắk Nông xem xét cấp học bổng toàn phần, đảm bảo các chi phí về: Học phí, ăn, ở, đi lại 02 lần/năm, sinh hoạt phí, khám chữa bệnh cho lưu học sinh Campuchia trong toàn khóa học.

Đoàn công tác tặng quà và chụp hình lưu niệm

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn công tác gửi đến các vị đại biểu phía tỉnh bạn những phần quà là đặc sản nông sản nổi tiếng, bức tranh phong cảnh hồ Tà Đùng của tỉnh Đắk Nông để giới thiệu đến đất nước bạn. Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần gắn kết tình hữu nghị giữa tỉnh Đắk Nông và tỉnh Mondulkiri và hứa hẹn sự hợp tác thành công, mở ra chương mới trong lĩnh vực đào tạo nghề cho lưu học sinh./.

Tin, ảnh: Doãn Tân