Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và chương tình hành động giai đoạn 2021-2023 của hiệp hội các trường Cao đẵng, Trung cấp kinh tế - kỹ thuật (ATEC) tại Đà Nẵng

09/04/2021

Sáng 09/4/2021, tại thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật (ATEC) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và toạ đàm Chương trình hành động của Hiệp hội 2021-2023, chia sẻ tài nguyên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Nhà giáo Ưu tú – TS. Trần Công Chánh, Chủ tịch ATEC phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đơn vị là thành viên đã thảo luận, đánh giá kết quả công tác của Hiệp hội kể từ sau Đại hội lần thứ III, trọng tâm là năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2021-2023.

Các trường, các đơn vị, cá nhân và hội viên của hiệp hội có thành tích xuất sắc nhận giấy khen tại hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, sau Đại hội III của Hiệp hội (2019), ATEC tiếp tục tập trung củng cố bộ máy tổ chức, xây dựng chương trình công tác toàn khoá và hàng năm cũng như quy chế tổ chức, quy chế hoạt động của Thường trực Hiệp hội; quy chế quản lý tài chính, tiếp tục quan tâm kết nạp hội viên mới đồng thời phối hợp với các thành viên của Hiệp hội thực hiện nhiệm vụ đảm bảo và nâng cao chất lượng GDNN; tập huấn nâng cao năng lực giảng dạy theo công nghệ đào tạo tiếp cận năng lực để đào tạo nguồn lao động theo vị trí làm việc; mở rộng mối quan hệ doanh nghiệp và quan hệ quốc tế, nghiên cứu khoá học; tư vấn, kiến nghị chính sách của Hiệp hội đối với Đảng và Nhà nước….

Tọa đàm “chương trình hành động của hiệp hội giai đoạn 2021 – 2023”

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị lần này, buổi toạ đàm về chủ đề “Chương trình hành động của Hiệp hội 2021-2023, chia sẻ tài nguyên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” đã dành nhiều quan tâm của các đại biểu tham dự. Trong đó, nhiều phát biểu được đại biểu ghi nhận đánh giá cao như: “Giải pháp đổi mới GDNN trong bối cảnh hiện nay” của Nhà giáo Ưu tú- Tiến sĩ Trần Công Chánh, Chủ tịch ATEC; “gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong thị trường lao động phát triển” của ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện đào tạo và phát triển nhân lực, Phó Chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp; “nút thắt ngoại ngữ và đi tìm lời giải cho các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật” của ThS Nguyễn Mai Lâm- Tổng Giám đốc Công ty CP Giáo dục và Truyền thông quốc tế Restar, Phó Hiệu trưởng Học viên Anh ngữ Winning Philippinnes; “Suy nghĩ về doanh nghiệp trong các cơ sở GDNN” của ThS Nguyễn Anh Tôn, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Hoà Bình…

Qua Hội nghị lần này, ATEC xác định phấn đấu nâng cao vị thế, uy tín, tích cực đóng góp vào mục tiêu đổi mới GDNN, xây dựng nhiều trường thành viên đạt tiêu chuẩn trường chất lượng cao, phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 5-8 hội viên; tiếp tục hoàn thiện quy chế, quy định của Hiệp hội; thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện chính sách, chế độ của Đảng, Nhà nước đối với GDNN trong phạm vi chức năng của Hiệp hội; tập trung phát triển Viện phát triển GDNN thuộc Hiệp hội thành đơn vị dịch vụ đào tạo, là đầu mối giúp các trường về đào tạo, bồi dưỡng; tổ chức một số hội thảo, tọa đàm chuyên đề liên quan đến nâng cao chất lượng GDNN tiếp tục gắn kết các thành viên trong Hiệp hội ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn./.