Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Lễ kết nạp Đoàn viên và kỷ niệm “Ngày Công tác Xã hội Việt Nam” lần thứ 7 năm 2023

24/03/2023

Sáng ngày 24/03/2023, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức hoạt động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 7 năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội và tổ chức Lễ kết nạp 50 đoàn viên mới năm 2023.

Toàn cảnh sự kiện ngày 24/3/2023

Về tham dự có đồng chí Huỳnh Vũ Giang - Uỷ viên ban thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Quốc Hà - Phó bí thư Đảng bộ; Đ/c Bùi Thanh Huyền Vi - Bí thư Đoàn trường, Các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong Đoàn trường và hơn 300 học sinh, sinh viên của nhà trường.

Đ/c Huỳnh Vũ Giang - Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tham dự và đại điện trao giấy khen cho cho các chi đoàn

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho hội viên học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Thực hiện sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban thường vụ Đoàn khối CCQ và DN tỉnh Đắk Nông. Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức lễ kết nạp đoàn viên cho 50 thanh niên ưu tú thuộc đối tượng là học sinh, sinh viên các lớp khoá 22 đang học tập và sinh hoạt tại các lớp học sinh, sinh viên của trường theo đúng nghi thức quy định. Song song đó là hoạt động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 7 năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội.

Đồng chí Huỳnh Vũ Giang - Uỷ viên ban thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp và Đồng chí Bùi Thanh Huyền Vi - Bí thư đoàn trường trao chứng nhận kết nạp cho các đoàn viên mới

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và đầy năng động của các bạn đoàn viên thanh niên là HSSV của trường đến từ các lớp khoá k22.

Tiết mục nhảy hiện đại của các bạn đoàn viên lớp May thời trang k22

Theo đó, tại chương trình, đồng chí Nguyễn Quốc Hà - Phó bí thư Đảng uỷ nhà trường đã có lời động viên, chia sẻ và định hướng cho công tác Đoàn thanh niên trong thời gian tới; đồng chí đề cao những hoạt động phong trào của Đoàn trường trong thời gian và động viên tổ chức đoàn thanh niên trong thời gian tới có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để đưa phong trào trong thanh niên ngày càng mạnh, xứng đang là cánh tay đắc lực của Đảng. Thay mặt Ban giám hiệu, đồng chí phát biểu thêm về những hoạt động ý nghĩa của kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lồng ghép trong công tác tuyển sinh, đào tạo ngành công tác xã hội của Trường.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hà - Phó bí thư Đảng uỷ - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

Đồng chí Vũ Xuân Cảnh - Phó bí thư Đoàn trường thay mặt Ban chấp hành ôn lại truyền thống, kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”, tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Công tác xã hội giúp cho người dân nâng cao năng lực, khả năng ứng phó và kỹ năng giải quyết khó khăn, kết nối người dân được tiếp cận các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ xã hội để cải thiện chất lượng cuộc sống, mang đến sự phát triển đồng bộ và hài hòa giữa người và xã hội, góp phần ngăn ngừa các vấn nạn xã hội, từ đó hướng tới một xã hội hòa bình...

Đ/c Vũ Xuân Cảnh, Phó bí thư đoàn trường ôn lại truyền thống, kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”

Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của tháng 3, tháng hành động của thanh niên. Hy vọng rằng, với sức trẻ, khoẻ và năng động, đầy nhiệt huyết của đội ngũ Ban chấp hành, lực lượng đoàn viên của HSSV sẽ có nhiều đóng góp trong hoạt động phong trào, công tác giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao của đơn vị./.

Bài, ảnh: Đỗ Phương - Hữu Sáng