Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

19/11/2020
Sáng 18/11, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 -2021 và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

Sáng 18/11, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Học sinh, sinh viên trường cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông biểu diển văn nghệ chào mừng

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh: Ông Lưu Văn Trung, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Công Tự - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Phan Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng; ông Đinh Trọng Nhương - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông; TS.Trần Đăng Hải, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Lâm Đồng - Phó Chủ tịch hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Việt Nam cùng với sự có mặt của đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ và DN tỉnh; Lãnh đạo Sở nội vụ; Lãnh đạo Sở Khoa học công nghệ; Liên Đoàn lao động tỉnh; Công đoàn viên chức tỉnh; Lãnh đạo Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Lãnh đạo UBND TP. Gia Nghĩa, Phòng GD-DT TP. Gia Nghĩa, UBND phường Nghĩa Trung, phường Nghĩa Tân, Công an Phường Nghĩa Trung, Phường Nghĩa Tân; Đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề mà trường đang liên kết đào tạo;

Đại diện các lớp liên thông ĐH, THS... TTGDTX - NN, TH tỉnh, GDTX - GDNN các huyện, Trung tâm Giáo dục hòa nhập, Hội khuyến học tỉnh; Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân Hội nông dân; Liên minh HTX tỉnh; Lãnh đạo các doanh nghiệp: Viettel Đắk Nông, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Nam Á, Ngân hàng Vietin Bank, ngân hàng Vietcombank, TT Kinh doanh VNPT, công ty Bảo Việt, công ty Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty Thái Dương Khang, Công ty Cổ phẩn Nông Nghiệp Velmar, Công ty Cổ phần Sam Nông nghiệp công nghệ cao, Công ty Du học - XKLĐ OLV, Công ty May đồng phục Hiệp Phát…

Toàn thể đại biểu tham dự Lễ khai giảng và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

Đây là mùa Khai giảng thứ 2 của Nhà trường, tuy mới thành lập hai năm nhưng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông từng bước đi vào hoạt động ổn định và có hiệu quả. Năm học 2020 - 2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tuyển sinh và đào tạo đợt 1 được 363 HSSV, bao gồm 8 ngành nghề: Bảo vệ thực vật, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, cắt gọt kim loại, công tác xã hội, điện công nghiệp, may thời trang và thú y. Hiện nay, quy mô đào tạo của trường có 27 lớp với hơn 670 HSSV.

Ông Lưu Văn Trung, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Công Tự - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhân Ngày nhà giáo Việt Nam đến toàn thể Hội đồng sư phạm Nhà trường.

Ông Nguyễn Công Tự, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Lao động - TB&XH

Thay mặt nhà trường, ThS. Nguyễn Hữu Lành - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các Hiệp hội Cao đẳng, Trung cấp. Đồng thời nhà trường xác định sự đóng góp của các đơn vị doanh nghiệp cho sự phát triển nhà trong thời gian qua để thực hiện sứ mệnh tạo việc làm, hỗ trợ cho HSSV là rất lớn. Nhà trường tiếp tục hoàn thiện về các ngành nghề đào tạo theo nhu cầu lao động của địa phương, phát triển nguồn nhân lực và chất lượng đào tạo để đáp ứng cho sự phát triển của xã hội.

ThS. Nguyễn Hữu Lành, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2020-2021 và phát biểu cảm ơn

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, ông Nguyễn Quốc Hà, Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết công tác đào tạo năm học 2019-2020 và phương hướng năm học 2020-2021.

Ông Nguyễn Quốc Hà, Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường Báo cáo năm học 2019-2020 và phương hướng năm học 2020-2021

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh biểu dương những kết quả Nhà trường đã đạt được, đồng thời động viên toàn thể cán bộ, giáo viên, HSSV ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 lãnh đạo và khách mời đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể công chức, viên chức và giảng viên nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động có tay nghề cao của thị trường, trường cần thực hiện tốt các chương trình phối hợp, hoạt động hợp tác, liên kết đào tạo.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông, Chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Đại diện các doanh nghiệp trao tặng các suất học bổng cho HSSV đạt kết quả tốt và vượt khó trong năm học qua

Tại buổi Lễ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông trao học bổng cho HSSV đạt kết quả tốt và vượt khó từ các doanh nghiệp; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 cá nhân; trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến cho các tập thể, cán bộ, giảng viên. Đồng thời khen thưởng cho HSSV có thành tích cao trong năm học 2019 - 2020.

Cán bộ, giảng viên nhà trường nhận khen thưởng năm học 2019 - 2020

Bước vào năm học mới 2020 -2021 và không khí sôi nổi kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, thầy trò trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông sẽ phát huy tích cực hơn nữa trong công tác dạy và học, xây dựng nhà trường phát triển theo mục tiêu và chiến lược đã xác định./.

Tin, ảnh: Kiên Nhẫn