Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk nông (18/6/2018 - 18/6/2023)

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk nông (18/6/2018 - 18/6/2023)

12/11/2023
[Bấm để nghe giọng đọc]

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông được thành lập theo Quyết định số 756/QĐ-BLĐTBXH ngày 18/6/2018 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và được Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức công bố và đi vào hoạt động từ ngày 28/8/2018.

Trong 05 năm hình thành và phát triển với biết bao thăng trầm và nỗ lực làm việc đào tạo rất nhiều thế hệ đầy tài năng. Nhằm giữ gìn, phát huy truyền thống 05 năm hình thành và phát triển của nhà trường. Đồng thời bồi dưỡng tình yêu, niềm tự hào đối với nhà trường của các thế hệ nhà giáo, học sinh, sinh viên. Được sự cho phép của Uỷ ban nhân dân tỉnh, ngày 10/11/2023, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 và Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông (18/6/2018 - 18/6/2023).

Tham dự buổi Lễ, có ông Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng trường; ông Nguyễn Hữu Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Bùi Hồng Mến - Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; bà H’ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Nông; ông Bùi Hiếu - Phó giám đốc Sở Nội vụ; ông Hoàng Viết Nam, Phó Giám đốc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Thượng tá Đinh Văn Hiền - Phó trưởng phòng PA03, Công an tỉnh Đắk Nông, ông Bùi Thanh Quang - Phó trưởng Công An phường Nghĩa Tân và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Viện, Trung tâm là đơn vị liên kết đạo; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh...; cùng các cơ quan báo, đài, truyền thông địa phương về dự và đưa tin.

 

Ông Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi Lễ 


Về phía trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông có TS. Nguyễn Hữu Lành, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; Thạc sĩ Nguyễn Quốc Hà, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, toàn thể quý thầy cô lãnh đạo các phòng, khoa và giáo viên, viên chức nhà trường; cựu HSSV các khóa k18, k19, k20 cùng gần 600 học sinh, sinh viên của nhà trường về tham dự.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lành - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, thầy đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các cấp lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các Sở, Ban, ngành địa phương các đồng chí lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Tổng Cục GDNN, Hiệp hội GDNN và nghề CTXH, Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam, Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp Kinh tế kỹ thuật...đồng thời khái quát tầm nhìn, sứ mệnh, xu thế của thị trường lao động toàn cầu, định hướng phát triển của nhà trường; khích lệ tinh thần đội ngũ nhà giáo và các em HSSV cần nỗ lực, quyết tâm bằng lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp mang hết trí lực làm việc, học tập để đóng góp cho sự nghiệp phát triển GDNN.

TS. Nguyễn Hữu Lành, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông khai mạc buổi Lễ

Tại buổi lễ ThS. Nguyễn Quốc Hà - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác đào tạo năm học 2022 - 2023 và kế hoạch đào tạo năm học 2023 - 2024, theo đó năm học 2022 - 2023 nhà trường tuyển sinh và đào tạo 293 HSSV với 8 ngành, nghề trung cấp cao đẳng gồm: Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Công nghệ thông tin, Hướng dẫn du lịch, Bảo vệ thực vật, Thú y, May thời trang...

Cũng tại buổi lễ các đại biểu, cùng toàn thể nhà giáo và các em học sinh, sinh viên được nhìn lại kết quả tuyển sinh, đào tạo, các hoạt động thi đua giảng dạy và học tập, phong trào của tập thể và học sinh, sinh viên trong quá trình 05 hoạt động thông qua phóng sự 05 năm hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

Trong không khí trang nghiêm và long trọng tại buổi lễ, TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng trường thực hiện nghi thức “tiếng trống khai trường” chính thức khai giảng năm học mới 2023 - 2024 với niền vui mừng và hy vọng một năm học mới thành công rực rỡ.

TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng trường đánh trống khai giảng năm học

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh ông Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích của nhà trường đã đạt được trong chặng đường 5 năm qua, tri ân các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) sắp tới; đồng thời định hướng mục tiêu nhà trường trở thành nơi đào tạo chất lượng cao trong khu vực Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung; nhà trường cần có các giải pháp tập trung thu hút HSSV bằng những hành động cụ thể: xây dựng Kế hoạch phát triển giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, đề ra các giải pháp chủ yếu để giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: công tác đào tạo nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển của tỉnh, do đó, mong muốn tập thể nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đổi mới trong giáo dục đạt được mục tiêu đề ra.

Trong thời gian qua, kết nối doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường, các hoạt động của Nhà trường luôn có sự đồng hành của các doanh nghiệp. Nhằm kịp thời động viên, giúp đỡ các em HSSV hoàn cảnh khó khăn, có kết quả học tập và rèn luyện tốt trong năm học vừa qua có thêm động lực để học tập và phấn đấu, Nhà trường và các doanh nghiệp đã cùng chung tay giúp đỡ các em những suất học bổng kịp thời và thiết thực.

 Doanh nghiệp trao học bổng 

Trong niềm xúc động và tự hào, tân sinh viên Thị Rê Ta - lớp Cao đẳng Công nghệ thông tin K23 đại diện cho trên 200 tân học sinh sinh viên, gửi lời cảm ơn tới gia đình và nhà trường đã cho em một môi trường phù hợp để chắp cánh ước mơ, thắp lên hy vọng cho thế hệ trẻ các em. Qua đó em cam kết sẽ nỗ lực hết mình rèn luyện kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, … để thực hiện ước mơ sau khi trường.

Tân sinh viên Thị Rê Ta, sinh viên lớp Cao đẳng Công nghệ thông tin K23 đại diện cho tân học sinh sinh viên phát biểu tại buổi Lễ

Đặc biệt tại buổi lễ, trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 05 năm thành lập trường, nhà trường đã ra mắt MV ca nhạc “DNCC Sứ mệnh - Niềm tin” ca ngợi cao nguyên M’Nông và giá trị của thầy giáo, cô giáo dạy nghề, do chính cảm xúc từ trái tim của Thầy Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hữu Lành sáng tác và Nghệ sỹ Quốc Vinh phổ nhạc.

Cũng tại buổi lễ nhà trường đã khen thưởng cho 3 tập thể và 14 cá nhân nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhân Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập trường (18/6/2018 - 18/6/2023).

TS. Nguyễn Hữu Lành - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Quốc Hà - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng tại buổi Lễ

Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 và Kỷ niệm 05 năm thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông (18/6/2018 - 18/6/2023) khép lại trong niềm tự hào và xúc động của tập thể sư phạm nhà trường với lòng quyết tâm nổ lực, phấn đấu xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết và hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục nghề nghiệp được giao.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng tập thể sư phạm nhà trường

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ:

 

 

Công tác chuẩn bị đón khách

Văn nghệ chào mừng

TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể hoàn thành xuất sác nhiệm vụ 05 năm

Tập thể viên chức, người lao động nữ chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng trường

 Bài và ảnh: Mỹ Hằng - Hữu Sáng

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đắk Nông
Trụ sở chính: Đường Hùng Vương, Tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
Cơ sở 1: Quốc lộ 14, Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 02613.577.699
Hotline: 02613.500.299
Email: caodangcongdong@daknong.gov.vn

Trụ sở chính

Cơ sở 1

© 2020 DNCC.EDU.VN All Rights Reserved.