Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Mong nhận sự hỗ trợ của cộng đồng

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Mong nhận sự hỗ trợ của cộng đồng

07/04/2021

Năm 2003, gia đình anh Triệu Tiến Điệt người Dân tộc dao dắt díu nhau từ Lạng Sơn vào lập nghiệp ở Đăk n’Rot, Đăk Mil, Đăk Nông. Lặn lội hàng ngàn cây số rời xa người thân, xa quê hương, đến một miền đất mới để mong sao cái khổ đừng đeo bám, cuộc sống sẽ khá hơn. Ở chốn đất khách quê người, vợ chồng anh làm thuê cuốc mướn, nhịn ăn nhịn mặc tiết kiệm được một ít vốn. Anh mua một miếng đất, dựng một căn nhà cho các con trú nắng tránh mưa. Rồi dùng đất bìa thế chấp ngân hàng mua 1,5 ha trồng ngô khoai sắn nuôi các con ăn học. Nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn hai con đầu của anh đành gác lại việc học giữa chừng. Cháu út Triệu A Ba sau khi tốt nghiệp THCS đã lựa chọn học nghề Điện công nghiệp tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông vừa để tiết kiệm chi phí cho gia đình vừa được học nghề để có việc làm ổn định sau khi ra trường. Dù khó khăn nhưng gia đình cũng cố gắng để con trai út Triệu A Ba thực hiện được ước mơ. Thế nhưng cuộc sống này sao đỗi bất công và bấp bênh!

Căn nhà của gia đình anh Triệu Tiến Điệt sau vụ hỏa hoạn
Tối ngày 4/4/2021 gia đình anh không may xảy ra hỏa hoạn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hoàn toàn 1 căn nhà gỗ 4 gian cùng quần áo, dụng cụ đồ đạc sinh hoạt: ti vi, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước cùng toàn bộ vật dụng máy móc, dụng cụ làm nương rẫy. Đặc biệt còn có toàn bộ nông sản: lúa, hạt tiêu, bắp hạt gia đình thu về còn tích trữ chưa mang đi bán được cũng đã thành than. Đến thăm gia đình nhìn thấy 1 cảnh tan hoang chỉ còn lại những cột nhà cháy đen giang dở cùng nông sản cháy vương vãi khắp nơi chưa có người thu dọn vì còn lo dựng chỗ ở tạm bằng phên che là những tấm tôn cháy sém. Gia đình anh Triệu Tiến Điệt có 3 người con, Ba là con út trong gia đình nên được bố mẹ a chị đầu tư cho đi học nghề tại Trường Cao đẳng cộng đồng Đăk Nông, cách nhà hơn 80km tại TP Gia Nghĩa khi vừa tốt nghiệp cấp 2. Người anh trai cả của Ba, sinh năm 1999 sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã đi tìm việc làm tại TPHCM và 1 người chị gái sinh năm 2000 đã lập gia đình, sắp sinh con trong vài tháng tới nhưng chưa có nhà cửa và còn sống chung cùng bố mẹ Ba.
Thầy Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng nhà trường cùng một số thầy cô giáo và các em học sinh trường CĐCĐ Đắk Nông đến thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình anh Triệu Tiến Điệt

Bây giờ, gia đình anh đang rất hoang mang và vô cùng đau khổ, bao nhiêu công lao gây dựng: trở về với hai bàn tay trắng, không nhà, không tài sản, hàng tháng biết lấy gì trả nợ ngân hàng, nuôi các con... Nhìn ngôi nhà bị thiêu rụi, nhìn vợ anh khóc đẫm nước mắt, nhìn con anh nói: “Chắc con cũng giống anh chị con phải tiếp tục bỏ học thôi chứ nhà còn gì nữa đâu ạ! Lời nói trộn trong nước mắt sao mà nghe xót xa, cay đắng quá!’
Toàn bộ tài sản đã thành than, chỉ còn lại là những cây trồng trên mảnh đất cằn cỗi đầy đá cuội trong thời tiết oi nồng héo úa chờ nước và phân bón nhìn thật ảm đạm. Chúng tôi đến động viên thăm hỏi gia đình với những đóng góp từ những tấm lòng sẻ chia của lãnh đạo nhà trường, đóng góp hỗ trợ của thầy cô giáo và các bạn học của Ba thực sự ngẹn ngào chỉ biết gửi lên đây vài dòng chia sẻ để mong rằng có những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ cho gia đình em Ba vượt qua thời điểm khó khăn do hỏa hoạn có được mái nhà để ở trước thời điểm mùa mưa tới, có được ít tiền mua thiết bị, máy móc và phân bón để đầu tư làm ăn.
Với tinh thần tương thân tương ái “ một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông rất mong sự chung tay chia sẻ từ cộng đồng để giúp đỡ gia đình anh Triệu Tiến Điệt vượt qua khó khăn, giúp ước mơ của cháu Triệu A Ba trở thành hiện thực. Rất mong được sự hỗ trợ của cộng đồng.

Mọi chi tiết hỗ trợ xin gửi về tài khoản: 5300215071524, ngân hàng AGRIBANK chi nhánh tỉnh Đăk Nông. chủ tài khoản Nguyễn Công Đàn. Phó bí thư đoàn trường Cao Đẳng cộng đồng Đăk Nông, khi gửi ghi rõ hỗ trợ gia đình em Ba. Thay mặt gia đình. Xin chân thành cảm ơn mọi sự hỗ trợ!
Tin, bài: Nguyễn Công Trà

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đắk Nông
Cơ sở 1: Đường Hùng Vương, Tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
Cơ sở 2: Quốc lộ 14, Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 02613.577.699
Hotline: 02613.500.299
Email: caodangcongdong@daknong.gov.vn

Bản đồ đường đi

© 2020 DNCC.EDU.VN All Rights Reserved.