Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | MV “DNCC sứ mệnh - niềm tin” sản phẩm tinh thần hướng đến 05 năm thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

07/08/2023

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu tháng 8 hướng đến chào mừng Kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng 8 và tháng cao điểm đẩy mạnh các hoạt động chào mừng 05 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

Sáng nay, thứ 2, ngày 06/8/2023, tại cơ sở 1, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông long trọng tổ chức lễ chào cờ và giới thiệu MV “DNCC Sứ mệnh - Niềm tin”, là tác phẩm ghi lại một dấu ấn quan trọng về sự hình thành và phát triển của trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông do TS. Nguyễn Hữu Lành Hiệu trưởng nhà trường sáng tác, Nhạc sỹ Phan Quốc Vinh phổ nhạc; Ca sĩ Y Garia - ca sĩ hát chính ca khúc và các ca sĩ: Lê Thương, Thùy Vi, Điểu Su, Doãn Trường cùng góp mặt trong MV có các giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông: Quang Tuấn, Thế Vinh, Minh Phúc, Ngọc Tân, Triệu Đông, Mỹ Hằng, Cao Trang, Tú Anh, Mỹ Dung, Huyền Vi và 200 học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn.

Tham dự buổi lễ chào cờ và giới thiệu MV TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Chủ tịch Hội đồng Trường; Ông Lê Ngọc Quang, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông; Ông Cao Thế Bảy, Trưởng Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông; Bà Nguyễn Thị Thúy, Phó phụ trách Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đắk Nông; Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Bản quyền âm nhạc trực tuyến (MCM Online); Nhạc sĩ Phan Quốc Vinh, tác giả phổ nhạc; các nhiếp ảnh gia, ca sĩ cùng phóng viên báo, đài của tỉnh, báo đài thường trú trên địa bàn tỉnh cũng về tham dự và đưa tin.

Về phía trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông có TS. Nguyễn Hữu Lành, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Tác giả ca khúc DNCC Sứ mệnh - Niềm tin; ThS. Nguyễn Quốc Hà, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy, cô giảng viên nhà trường và toàn thể học sinh, sinh viên của nhà trường.

Lễ chào cờ tổng thể

Tại buổi lễ TS. Nguyễn Hữu Lành - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ cảm xúc của mình về quá trình hình thành tác phẩm, đó là quá trình của sự trăn trở với nền giáo dục nghề nghiệp tỉnh nhà dựa trên một câu chuyện có thật, sống động và nhân văn, bởi một tập thể DNCC đầy tâm huyết và tự hào; nhạc phẩm muốn truyền tải thông điệp: “Kết nối và nâng tầm Người học các dân tộc Tây nguyên, để lập nghiệp và vươn tầm ra thế giới… để hình thành nên tác phẩm đã được tham khảo qua nhiều nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng, chuyên nghiệp… Đặc biệt, thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường đã luôn quan tâm, đồng tình ủng hộ nhà trường trong mọi hoạt động cũng như việc xây dựng MV; gửi lời cảm ơn sâu sắc, tri ân các tập thể, cá nhân đã có đóng góp trong việc hình thành MV và mong rằng bằng tình cảm của mình mọi người hãy chia sẻ để thông điệp của MV sẽ có sự lan toả tích cực!…

TS. Nguyễn Hữu Lành - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Quang Tuấn - Trưởng phòng TCHC giới thiệu, công chiếu MV, một sản phẩm tinh thần thể hiện cảm xúc về một Cao Nguyên Bu noong, kết tinh những giá trị văn hoá, khát vọng vươn lên và cống hiến góp phần xây dựng quê hương Đắk Nông và niềm tin trong sự nghiệp phát triển giáo dục nghề nghiệp tại tỉnh. Đây là một trong những tư liệu quan trọng, đánh dấu sự hình thành và phát triển của trường, ghi lại những đóng góp của chính quyền địa phương, đội ngũ nhà giáo, viên chức đã nỗ lực nghiên cứu, đổi mới tư duy, phương pháp giảng dạy nhằm mang lại giá trị thiết thực trong giáo dục nghề nghiệp tạo niềm tin cho cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.

Thầy Nguyễn Quang Tuấn - Trưởng phòng TCHC giới thiệu, công chiếu MV DNCC Sứ mệnh - Niềm tin”

Cũng tại buổi lễ, sau khi thưởng thức xong MV, Nhạc sỹ Lê Minh Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Bản quyền âm nhạc trực tuyến (MCM Online) đã phát biểu cảm nhận rằng: Đến với Đắk Nông với nhiều cảm xúc tuyệt vời về miền đất, con người nơi đây…; Đối với MV DNCC Sứ mệnh - Niềm tin” - Đây là một bài hát văn minh, thông qua âm nhạc và ca từ đã thể hiện được khát vọng của ngôi trường đào tạo nghề, sự tận tâm, khát vọng vươn lên của đội ngũ nhà giáo trẻ đầy nhiệt huyết với niềm tin mãnh liệt xứng tầm để vươn mình ra thế giới...”

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Bản quyền âm nhạc trực tuyến (MCM Online) chia sẻ cảm nhận tại buổi lễ

Cũng tại Buổi lễ TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường đã tuyên dương sự cố gắng, nỗ lực của cả tập thể nhà trường và tặng những bó hoa tươi thắm cho tác giả sáng tác ca khúc DNCC Sứ mệnh - Niềm tin”.

TS.Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường và Nhạc sỹ Lê Minh Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Bản quyền âm nhạc trực tuyến (MCM Online) tặng hoa cho tác giả: TS Nguyễn Hữu Lành và Nhạc sỹ Phan Quốc Vinh

Thay cho lời cảm ơn sâu sắc, Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến quý Công ty TNHH HTT Đắk Nông (đơn vị thực hiện quay MV), các nhiếp ảnh gia và các ca sĩ, vũ đoàn sinh viên đã có đóng góp quý báu cho sự thành công của MV.

BGH nhà trường tặng hoa cho các ca sĩ, nhà sản xuất

BGH nhà trường tặng hoa cho các nhiếp ảnh gia

Buổi lễ chào cờ và giới thiệu MV đã khép lại trong không khí vui tươi phấn khởi, niềm hân hoan về truyền thống cách mạng; âm vang về một cao nguyên Bu noong. Hi vọng trong thời gian tới, MV “DNCC Sứ mệnh - Niềm tin” sẽ trở thành ca khúc truyền thống của Nhà trường, có sự lan tỏa rộng rãi, tạo thêm động lực, niềm tin đến tập thể giảng viên, các bạn học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ làm việc, học tập tại ngôi trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

Lãnh đạo UBND tỉnh, các nhạc sĩ, khách mời, BGH nhà trường và các em HSSV chụp hình lưu niệm.

Tin - Ảnh: Mỹ Hằng - Hữu Sáng

Xem MV "DNCC SỨ MỆNH - NIỀM TIN" tại: