Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Nhà giáo hiện đại phải có năng lực phát triển, biết thích nghi, tự tin hội nhập

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Nhà giáo hiện đại phải có năng lực phát triển, biết thích nghi, tự tin hội nhập

30/11/2022
[Bấm để nghe giọng đọc]

GD&TĐ -  Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông vừa tổ chức nhiều hoạt động chào mừng  kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Các nhà giáo tiêu biểu nhận hoa chúc mừng từ Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.
Các nhà giáo tiêu biểu nhận hoa chúc mừng từ Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Chuỗi hoạt động kép hướng đến kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được Nhà trường tổ chức với nhiều hoạt động như: khai giảng năm học mới, trao bằng tốt nghiệp, ký kết hợp tác với doanh nghiệp và hội thao giảng viên...

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông Nguyễn Hữu Lành cho rằng: Nhà giáo hiện đại phải có năng lực phát triển, biết thích nghi và tự tin hội nhập.

Cuộc cách mạng khoa học - công nghệ 4.0 mở ra cơ hội và tác động đến diện mạo sự phát triển xã hội. Xu thế toàn cầu hóa đã mang lại cơ hội hợp tác quốc tế để cùng nhau phát triển. Đó là cơ hội, đồng thời là thử thách lớn đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước.

Đắk Nông là tỉnh có nền kinh tế mới nổi lên của Việt Nam, đang từng bước xây dựng, kiện toàn và phát triển. Hơn 40 dân tộc anh em, tạo thành khối cộng đồng dân cư, sinh sống trên địa bàn có nhiều đồi núi, tài nguyên khoáng sản và bản sắc văn hoá phong phú. Vì thế, đào tạo người lao động có tay nghề cao là nhu cầu cấp thiết của tỉnh trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhà giáo hiện đại phải có năng lực phát triển, biết thích nghi, tự tin hội nhập ảnh 1

Ths Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông phát biểu tại buổi lễ.

"Thay đổi chất lượng cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo bền vững cho cộng đồng các dân tộc là một chiến lược dài hạn. Vì lẽ đó, ngay khi thành lập, Trường CĐCĐ Đắk Nông đã sớm xác định sứ mệnh - mục tiêu là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Năm học 2021 - 2022 vừa qua là bước ngoặt lịch sử đầu tiên, để đánh giá sự phát triển của nhà trường. Trường tuyển sinh và đào tạo gần 1.000 HS-SV trung cấp và cao đẳng chính quy; đã có 9 mã ngành, nghề đào tạo và tiếp tục phát triển một số mã ngành mới ở nhóm ngành sức khỏe trong thời gian tới.

Hợp tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã có những kế hoạch khả thi. Việc khai thác thị trường lao động trong nước và quốc tế, để chuẩn bị tốt việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp đã khởi sắc và đạt những kết quả ban đầu ấn tượng" - thầy Lành cho biết.

Năm học 2021 - 2022, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông vẫn duy trì và tổ chức tốt các hoạt động dạy và học bằng hình thức trực tuyến. Tính đến hết tháng 8/2022, nhà trường tổ chức đào tạo cho 30 lớp với tổng số 845 học sinh, sinh viên học các nghề: Bảo vệ thực vật, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội, Điện công nghiệp, May thời trang, Quản trị khách sạn, Thú y..

Đặc biệt, trong năm 2022, Nhà trường tổ chức thi tốt nghiệp cho 161 học sinh. Kết quả đợt 1 có 110/161 học sinh được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp, đạt tỷ lệ 68,3%.

Nhà giáo hiện đại phải có năng lực phát triển, biết thích nghi, tự tin hội nhập ảnh 2

Sinh viên trong ngày vui tốt nghiệp.

Giai đoạn tới Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông sẽ tiếp tục kiên định thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm để phát triển nhà trường theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh và các địa bàn lân cận.

" Xu thế giáo dục - đào tạo tiên tiến ngày nay là đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy đòi hỏi người thầy phải đáp ứng, phù hợp với hoạt động và phương thức đào tạo mới.

Nhà giáo phải có năng lực phát triển, thích ứng với chương trình đào tạo; nâng cao năng lực thực hành, thành thạo kỹ năng nghề, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sử dụng tốt ngoại ngữ, biết giải quyết tình huống.... Khi đó, chúng ta mới có thể tự tin cạnh tranh chất lượng với các trường bạn, sẵn sàng hội nhập quốc tế để trao đổi, học tập, giảng dạy và nghiên cứu.

Muốn thành công trong sự nghiệp trồng người thì phải lấy cái tâm làm đầu, hay nói khác hơn là đạo đức nhà giáo. Đó là nền tảng quyết định tất cả. Trường học phải lấy người học làm trung tâm!” - thầy Nguyễn Hữu Lành nhấn mạnh.

Nhà giáo hiện đại phải có năng lực phát triển, biết thích nghi, tự tin hội nhập ảnh 3

Nhà trường ký kết hợp tác với doanh nghiệp.

 

Báo Giáo dục và Thời đại

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đắk Nông
Trụ sở chính: Đường Hùng Vương, Tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
Cơ sở 1: Quốc lộ 14, Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 02613.577.699
Hotline: 02613.500.299
Email: caodangcongdong@daknong.gov.vn

Trụ sở chính

Cơ sở 1

© 2020 DNCC.EDU.VN All Rights Reserved.