Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | "Nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, đổi mới cách làm, nêu cao tinh thần phục vụ Nhân dân và doanh nghiệp”

29/09/2022
"Làm sao để tạo thuận lợi nhất, giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận chính quyền một cách thoải mái, tự tin nhất. Tuyệt đối tránh hiện tượng xin, cho trong giải quyết thủ tục hành chính".

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng về nhiệm vụ công tác hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã dành thời gian để truyền đạt về tiềm năng lợi thế và phát triển của tỉnh nhà. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, đổi mới cách làm, nêu cao tinh thần phục vụ Nhân dân và doanh nghiệp. "Làm sao để tạo thuận lợi nhất, giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận chính quyền một cách thoải mái, tự tin nhất. Tuyệt đối tránh hiện tượng xin, cho trong giải quyết thủ tục hành chính", Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh.

Hội nghị tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng về nhiệm vụ công tác hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) được tổ chức trong 2 ngày từ 27-28/9, cho hơn 300 cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức từ cấp tỉnh đến xã, phường trên địa bàn tỉnh. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông phối hợp với Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức.

Tại Hội nghị tập huấn đại diện Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng phổ biến nhiều nội dung quan trọng như: Mục đích và cách tiếp cận PCI; một số xu hướng đáng chú ý từ kết quả điều tra PCI; những thách thức mà doanh nghiệp đang phải đối mặt; sử dụng kết quả PCI trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của địa phương; những yếu tố góp phần cải thiện PCI của các tỉnh, thành phố một cách bền vững…

Mục tiêu đặt ra là, thông qua hội nghị tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức của Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ngành, địa phương về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

M.T - daknong.gov.vn