Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

22/07/2023

Sáng nay, 21/7/2023, trường Cao Đẳng Cộng đồng Đắk Nông phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi huấn luyện nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH cho viên chức, nhà giáo và người lao động của trường.

Tổng quan buổi Tập huấn

Buổi huấn luyện gồm có các huấn luyện viên Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Đắk Nông và 63 viên chức, nhà giáo và người lao động của nhà trường tham gia.

Tập huấn lý thuyết phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nội dung tập huấn gồm hai phần: Phần lý thuyết: giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; tổng quan, tầm quan trọng, tính chất, nguyên tắc và vai trò trách nhiện của công tác phòng cháy, chữa cháy; một số kiến thức cơ bản và các tính năng, cách sử dụng, bảo quản các phương tiện chữa cháy và một số kỹ năng trong phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và thoát nạn...

HLV phòng cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn thao tác thực hành thoát nạn

Phần thực hành gồm: cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy: bình ga và cây xăng…;một số thao tác kỹ thuật rải và thu hồi vòi chữa cháy; thao tác cứu người thoát khỏi đám cháy, thao tác thoát nạn từ trên cao và các thao tác phát sinh trong khi ứng phó chữa cháy….

Tập huấn diễn tập thực hành cứu nạn

Những nội dung của tập huấn đã trang bị cho cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động của nhà trường kiến thức quan trọng về PCCC và CNCH, nâng cao hiểu biết pháp luật về PCCC…, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC và tinh thần chủ động, tích cực phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống (nếu có) khi xảy ra cháy nổ.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Hướng dẫn thao tác cứu nạn (hô hấp nhân tạo)

Diễn tập thao tác rải, lắp ống nước

Hướng dẫn thực hành rải, thu ống nước

Diễn tập dập đám cháy trên cao

Thực hành các thao tác cơ bản dập tắt đám cháy

Thực hành, diễn tập cứu hộ tài sản

Nhận xét tổng kết buổi tập huấn

Bài và ảnh: Mỹ Hằng - Hữu Sáng