Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | TỈNH ĐẮK NÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ “GẶP GỠ NHẬT BẢN 2020”

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

TỈNH ĐẮK NÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ “GẶP GỠ NHẬT BẢN 2020”

26/11/2020
Chiều ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” - Meet Japan 2020.

Chiều ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” - Meet Japan 2020.
Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; đại biểu lãnh đạo đại diện một số bộ ngành, tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, lãnh đạo các địa phương của Việt Nam. Về phía tỉnh Đắk Nông, có đồng chí Trần Xuân Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở ngành của tỉnh như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh cùng tham dự.


Đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Nông tham gia Hội nghị


Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” - Meet Japan 2020 nằm trong chuỗi các hoạt động quy mô do Bộ Ngoại giao tổ chức thường xuyên trong và ngoài nước những năm qua nhằm hỗ trợ chính quyền và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung tăng cường kết nối, hợp tác thực chất với các đối tác chiến lược, các đối tác quan trọng của Việt Nam trên thế giới.
Tại Hội nghị, các bên tập trung thảo luận các nội dung hợp tác nổi bật nhất, gồm: đầu tư, thương mại, nông nghiệp, chuyển đổi số, đô thị thông minh, hợp tác địa phương, hợp tác nguồn nhân lực và giáo dục - đào tạo. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sự kiện đã tổ chức các cuộc gặp gỡ, làm việc bên lề giữa lãnh đạo và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam với Ngài Đại sứ và lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đối tác Nhật Bản.
Đối với tỉnh Đắk Nông, đây cũng là cơ hội để giới thiệu tới Nhật Bản các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, những cơ chế, chính sách thu hút, kêu gọi đầu tư vào tỉnh. Nhật Bản là một trong những đối tác rất quan trọng, vì vậy trong thời gian tới, Đắk Nông mong muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa với Nhật Bản không chỉ ở lĩnh vực phát triển kinh tế, kêu gọi đầu tư vào tỉnh mà còn hợp tác trên các lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, lao động,… Riêng đối với Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, đây là dịp để trường quảng bá về sứ mệnh, tiềm năng và mục tiêu trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong việc đào tạo nguồn nhân lực đa ngành có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động Nhật Bản cũng như quốc tế.

 

Tư liệu, hình ảnh của tỉnh Đắk Nông được trưng bày tại Hội nghị


Bên lề Hội nghị, hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã có buổi làm việc thân mật với hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật. Hai bên đã trao đổi về các chương trình trình đào tạo, nhu cầu hợp tác và những nội dung hai bên có thể tiến hành hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, Trường Đại học Việt Nhật sẽ hỗ trợ Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông trong việc đào tạo trình độ cử nhân, thạc sỹ, cũng như kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu sử dụng lao động Việt Nam. Phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông sẽ hỗ trợ tuyển dụng sinh viên từ Đắk Nông cho Trường Đại học Việt Nhật.

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông kết nối cùng hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật

Sau hội nghị, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông sẽ tiếp tục kết nối với một số đối tác Nhật Bản khác như: Cơ quan Hợp tác Quốc Tế Nhật Bản (JICA), Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (Japan Foundation)… cho sự phát triển đào tạo của tỉnh nhà./.


Tin, ảnh: Quý Hợi

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đắk Nông
Cơ sở 1: Đường Hùng Vương, Tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
Cơ sở 2: Quốc lộ 14, Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 02613.577.699
Hotline: 02613.500.299
Email: caodangcongdong@daknong.gov.vn

Bản đồ đường đi

© 2020 DNCC.EDU.VN All Rights Reserved.