Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Tôn vinh ngày hội đọc sách của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Tôn vinh ngày hội đọc sách của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông

22/04/2021

Năm 2021 là năm thứ 8 diễn ra Ngày Sách Việt Nam. Vào ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách.

Học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tham gia đọc sách

Sách là người thầy vĩ đại, người bạn trung thành và gần gũi nhất cho dù ngày nay khi phương tiện nghe nhìn rất hiện đại nhưng cũng không thể nào thay thế được việc đọc sách của con người đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Sách là sản phẩm tinh thần, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội ngày càng phát triển. Vai trò của sách vô cùng quan trọng, giúp nâng cao trí tuệ, sự hiểu biết và hơn cả là mở rộng tâm hồn, sự đồng cảm giữa người với người.

Giảng viên hướng dẫn học sinh cách tra cứu hệ thống sách tại Thư viện trường

Văn hóa đọc vừa là cách tiếp cận thông tin, cách học tập, lĩnh hội tri thức bền vững, vừa là nét văn hóa lâu đời gắn liền với con người Việt Nam. Nhận thức được vai trò của sách và tầm quan trọng của việc đọc sách, sáng ngày 22/4/2021 trường Cao đẳng Cộng đồng đã tổ chức buổi học ngoại khóa tại thư viện để tôn vinh về ngày sách Việt Nam tới toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường. Chương tình ngoại khóa thu hút hơn 450 học sinh, sinh viên và giảng viên nhà trường tham gia.

Hình ảnh HSSV và giảng viên tham gia buổi đọc sách tại thư viện

Ngày hội đọc sách diễn ra nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. Qua đó, hình thành cho các em học sinh thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, có phương pháp đọc sách phù hợp, chọn sách hay để đọc có hiệu quả và nuôi dưỡng tâm hồn. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong học tập, trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh, sinh viên của trường Cao Đẳng Cộng đồng Đăk Nông nói riêng và văn hóa đọc đối với công dân toàn cầu nói chung.

Buổi đọc sách ngoại khóa khép lại trong không khí vui tươi, hồ hởi. Hi vọng qua ngày hội này, các em sẽ thấy được giá trị và ý nghĩa hơn về văn hóa đọc sách để yêu sách và xem sách như một người bạn thân thiết trong cuộc sống.

Không khí ngày đọc sách tại Thư viện trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

Bài, ảnh: Lan Như - Kiên Nhẫn

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đắk Nông
Cơ sở 1: Đường Hùng Vương, Tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
Cơ sở 2: Quốc lộ 14, Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 02613.577.699
Hotline: 02613.500.299
Email: caodangcongdong@daknong.gov.vn

Bản đồ đường đi

© 2020 DNCC.EDU.VN All Rights Reserved.