Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông phối hợp Sở Lao động - TBXH tỉnh tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại huyện Đắk Mil

23/12/2022

Chiều ngày 22/12/2022, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh GDNN năm 22022 tại huyện Đắk Mil do Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, trường THPT Quang Trung và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, UBND huyện và các tổ chức đoàn thể của huyện Đắk Mil tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, địa điểm lựa chọn tổ chức tại trường THPT Quang Trung, xã Đắk RLa, huyện Đắk Mil.

Đại biểu tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh GDNN năm 2022 tổ chức tại trường THTP Quang Trung tại huyện Đắk Mil

Tham dự chương trình có các ông Hoàng Viết Nam - Phó giám đốc Sở LĐ-TBXH, ông Phan Bá Tịnh phó chủ tịch UBND huyện Đắk Mil và đặc biệt, có sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Vinh Quang, CEO Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế với vai trò chuyên gia tư vấn hướng nghiệp; lãnh đạo các cơ sở GDNN trong địa bàn tỉnh: Thạc sĩ Nguyễn Hữu Lành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, Ông Đậu Văn Lương - Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp KTKT Phương Nam; Ông Nguyễn Hữu Tuyến - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đắk Mil; một số các doanh nghiệp trên địa bàn và trên 200 học sinh khối 12 của trường THPT Quang Trung.

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Hoàng Viết Nam - Phó giám đốc Sở LĐ-TBXH cho biết, trong năm 2022 Sở Lao động - TBXH đã chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Cao đẳng Cộng đồng tổ chức 02 ngày hội tư vấn hướng nghiệp, đợt 1 vào ngày 22/5/2022 tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và đợt 2 vào ngày hôm nay 22/12/2022 tại trường THPT Quang Trung, huyện Đắk Mil nhằm tạo cơ hội cho tất cả các trường trong tỉnh đều có cơ hội được tư vấn hướng nghiệp.

Ông Hoàng Viết Nam Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc “Ngày hội tư vấn tuyển sinh

Ông Phan Bá Tịnh -  Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Mil phát biểu và cho biết công tác giáo dục, hướng nghiệp, định hướng phân luồng và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đối với học sinh sau khi học THCS và THPT thời gian qua luôn được UBND huyện quan tâm, chú trọng triển khai thực hiện đồng bộ. Ông mong muốn rằng kết quả phân luồng cho học sinh THPT trong những năm tới sẽ đạt được hiệu quả và chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh đề ra.

Ông Phan Bá Tịnh - Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Mil phát biểu tại  ngày hội Hội tư vấn tuyển sinh

Ngày hội diễn ra thực sự là một cơ hội bổ ích dành cho các em học sinh THPT trang bị cho mình những kiến thức mới nhất để có thể định hướng học tập và phát triển nghề nghiệp của bản thân. Thông qua ngày hội, học sinh đã được Diễn giả Tiến sĩ Nguyễn Vinh Quang, CEO Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế, Ban Tư vấn tuyển sinh là lãnh đạo các Trường chia sẻ các thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023; phương thức tuyển sinh và môi trường đào tạo, những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả; các thông tin nhằm hỗ trợ cho các em có những kiến thức, phát hiện khả năng, năng khiếu của bản thân để định hướng học tập, phát triển chuyên môn, nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực, sở thích, sở trường, sức khỏe của mình…

Ban tư vấn tuyển sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

Ngoài ra, các chuyên gia, diễn giả còn cung cấp các thông tin về nhu cầu của thị trường lao động trong những năm tới, ngành nghề cần tập trung đào tạo tại các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, các góc nhìn về lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường và điều kiện gia đình để các em định hướng lựa chọn học tập và phát triển nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng của mình.

Các em học sinh đặt câu hỏi với Ban tư vấn
 Thạc sĩ Nguyễn Hữu Lành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông giải đáp câu hỏi của học sinh
Diễn giả Tiến sĩ nguyễn Vinh Quang, CEO Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế giao lưu với học sinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh
Học sinh tiếp cận thông tin tuyển sinh của các trường

Cũng tại ngày hội còn có các phiên tư vấn riêng của các trường: Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, Trường TC KTKT Phương Nam; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đắk Mil…Các em học sinh sẽ được giải đáp các câu hỏi thắc mắc và tiếp cận nguồn thông tin đầy đủ, chi tiết nhất mô tả về ngành nghề đào tạo, thực trạng về nhu cầu lao động của nước ta hiện nay và các thông tin về chế độ chính sách, những lợi thế, thế mạnh riêng của từng môi trường học tập.

Ban tư vấn, đại biểu chụp hình lưu niệm với học sinh tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông với vai trò là đơn vị giáo dục nghề nghiệp đào tạo các cấp trình độ đa ngành, đa lĩnh vực, sẽ đáp ứng được mong muốn và tạo cơ hội học tập suốt đời cho cộng đồng theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực ở tất cả các cấp học, đặc biệt là hỗ trợ cho các nhóm đối tượng yếu thế được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật; phối hợp với doanh nghiệp đào tạo gắn với gaiir quyết việc làm hoặc tạo cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến thời điểm hiện tại, trường đào tạo với quy mô gần 1000 học sinh, sinh viên trung cấp, cao đẳng chính quy. Trong năm 2023 và những năm tiếp theo, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông cùng với sự hỗ trợ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các trung tâm GDNN - GDTX…sẽ tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền tư vấn, hướng nghiệp để định hướng tốt hơn trong công tác đào tạo nghề nghiệp gắn với các ngành nghề trọng điểm đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt./.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng - Hữu Sáng - Ngọc Tân