Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp, ký kết hợp tác doanh nghiệp và ngày hội việc làm năm 2023

27/08/2023

Sáng ngày 26/8/2023, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 192 tân khoa khóa K2020-2023 (K20), Ký kết hợp tác Doanh nghiệp Ngày hội việc làm năm 2023.

Tham dự buổi lễ có TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nhà trường; đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên các huyện, 17 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các cơ quan Báo, Đài trung ương và địa phương về tham dự và đưa tin.

Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Đắk Nông, có TS. Nguyễn Hữu Lành - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể sư phạm và trên 600 HSSV đang học tập tại trường.

Toàn cảnh Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa K20, Ký kết hợp tác Doanh nghiệp Ngày hội việc làm năm 2023.

Khai mạc buổi Lễ, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lành - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc và cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh & Xã Hội, Các Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp, UBND tỉnh, các sở ngành, và sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, các cơ quan truyền thông…; tuyên dương thành tích, kết quả học tập của các em HSSV và định hướng các hoạt động của nhà trường.

Xác định được tầm vai trò của doanh nghiệp, trong thời gian qua để giải quyết việc làm, hỗ trợ nơi thực tập tốt nghiệp, nhà trường đã ký kết với 17 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong khuôn khổ của buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa khóa k20, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tiếp tục mở rộng ký kết hợp tác với 07 đơn vị trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề mà trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đang tổ chức đào tạo kể cả lĩnh vực du học, thực tập, xuất khẩu lao động: Điện lực Gia Nghĩa, Công ty TNHH TM DV đầu tư công nghệ Phương Nam, Công ty cổ phần Nông nghiệp Sạch Đăk Nông, Công ty TNHH DVTM Katy, Tổng Công ty Thái Bình, Công ty cổ phần phát triển nhân lực và thương mại Việt Nam -Vinamex...

Ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh

Tại buổi lễ, Th.S Nguyễn Quốc Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu đánh giá và báo cáo tổng kết kết quả học tập và rèn luyện của các em HSSV K20 và công nhận tốt nghiệp đối với 192 tân khoa các ngành nghề: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin, Cắt gọt kim loại, Thú y, Bảo vệ thực vật, May thời trang, Công tác xã hội. Bên cạnh thành tích học tập nổi bật, các tân khoa tốt nghiệp K20 đã được trang bị những kỹ năng mềm, các kiến thức chuyên môn, kỹ năng lao động sản xuất kinh doanh thực tiễn tại doanh nghiệp, đảm bảo tay nghề vững chắc và các điều kiện cần thiết để ứng tuyển tại các doanh nghiệp.

ThS. Nguyễn Quốc Hà - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông báo cáo kết quả tốt nghiệp khóa K20 (2020-2023)

Bày tỏ cảm xúc của mình tại buổi lễ, Kỹ sư thực hành ngành Điện công nghiệp K20 - Trần Đức Hạnh đại diện cho 192 tân khoa khóa 2020-2023 gửi lời cảm ơn tới gia đình và nhà trường đã cho em một môi trường phù hợp để chắp cánh ước mơ, thắp lên hy vọng và tầm nhìn về một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ các em. Đặc biệt, qua đó đại diện cho các tân khoa K20 em cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng lao động… để thực hiện ước mơ khởi nghiệp hiệu quả sau khi trường.

Em Trần Đức Hạnh, tân cử nhân Cao đẳng Điện công nghiệp K20 phát biểu cảm tưởng

Tại buổi lễ, Ths. Lê Thị Mỹ Hằng - Trường phòng Tuyển sinh và Quản lý HSSV công bố Quyết định khen thưởng, tặng giấy khen cho các tân khoa tốt nghiệp loại giỏi và trao học bổng cho các tân khoa có thành tích cao trong học tập, rèn luyện theo quy định.

TS. Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Quốc Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các SV đạt loại giỏi

ThạcDoãn Văn Tân - Trưởng phòng Đào tạo & Đảm bảo chất lượng công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp cho 192 tân khoa, K20. Trong đó, có 13 tân khoa tốt nghiệp loại giỏi, 97 tân khoa loại khá, 75 tân khoa loại trung bình khá và 07 tân khoa tốt nghiệp loại trung bình; các tân khoa trong niềm vui, xúc động đón nhận thành quả sau quá trình học tập và rèn luyện, đây là quá trình trưởng thành đầy tự hào và là hành trang quan trọng của các tân khoa trong chặng đường tiếp theo để chinh phục thành công những ước mơ và khát vọng.

TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa khóa K20

Phần đặc biệt của Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa K20, Ký kết hợp tác Doanh nghiệp Ngày hội việc làm năm 2023, các tân khoa K20 được tiếp cận thông tin việc làm của doanh nghiệp tại các gian hàng giao dịch việc làm. Theo đó, các tân khoa sẽ nắm bắt được nhu cầu, điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp để có thể lựa chọn phù hợp theo trình độ chuyên môn, ứng tuyển trực tiếp vào các doanh nghiệp tuyển dụng lao động ngay sau khi vừa tốt nghiệp.

Các tân khoa ngành may thời trang tìm hiểu thông tin tại gian hàng Công ty may thời trang Katy

Hiện nay, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đang đào tạo chính quy hệ sơ cấp 4 ngành nghề, cao đẳng 8 ngành nghề, trung với cấp 10 ngành nghề và phối hợp Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Nông đào tạo song song chương trình văn hoá giáo dục phổ thông tại trường quy mô 700 học sinh sinh viên. Dự kiến, năm học 2023-2024, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tiếp tục tuyển sinh 395 chỉ tiêu cả hai hệ cao đẳng và trung cấp và tăng cường đẩy mạnh liên kết đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, quan hệ doanh nghiệp, cải tiến chất lượng gắn với chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp; bồi dưỡng kỹ năng cho HSSV thích ứng với thị trường lao động trong thời đại công nghiệp 4.0, từ đó khẳng định, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông là nơi uy tín, tin cậy để các em yên tâm học tập và cơ hội việc làm.

Các Tân khoa trong buổi lễ tốt nghiệp

Bài, ảnh: Mỹ Hằng - Hữu Sáng