Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông Tổ chức tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khoá và tiếp tục Ký kết - Hợp tác với doanh nghiệp

15/09/2024
Nhằm giáo dục HSSV phát triển đầy đủ, toàn diện về tư tưởng, phẩm chất đạo đức lối sống, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và các điều kiện cần thiết khác theo nhu cầu đặt hàng của doanh nghiệp; đảm bảo các em yên tâm học tập và rèn luyện ngay từ khi bước chân vào học tập tại trường; Trong Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khoá năm học 2024-2025, khai mạc vào sáng ngày 09/9/2024 trường cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã ký kết hợp tác với doanh nghiệp và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho tân HSSV khoá K24.

TS. Nguyễn Hữu Lành - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông phát biểu khai mạc

Khai mạc Tuần sinh hoạt có sự tham dự của các cơ quan quản lý nhà nước; các doanh nghiệp; báo cáo viên, diễn giả; cơ quan báo, đài, Ban Giám hiệu, nhà giáo, và khoảng trên 500 HSSV của nhà trường tham gia;

Trong chuỗi các hoạt động Tuần sinh hoạt công dân diễn ra từ ngày 09/9-13/9/2024; Các em đã được trang bị những kiến thức về việc thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục pháp luật, an ninh trật tự; nội quy, quy định, quy chế đào tạo, công tác đoàn, học tập ngoại khoá.…

Đồng chí Vũ Tá Long, TUV, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông khai mạc thông tin chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”

Đặc biệt, nhà trường tiếp tục ký kết hợp tác thêm với 03 doanh nghiệp gồm công ty TNHH Đắk Nông Travel thuộc lĩnh vực Du lịch và dịch vụ du lịch; công ty Việt Mỹ trong lĩnh vực Nông lâm nghiệp và công ty Cổ phần đầu tư KTM trong lĩnh vực Du học và xuất khẩu lao động. Theo đó, các doanh nghiệp cam kết hỗ trợ học bổng, quỹ học sinh nghèo vượt khó và đảm bảo đón nhận các em đến thực tập và làm việc tại doanh nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã có mối quan hệ hợp tác và ký kết với trên 60 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề nhà trường đang đào tạo; với phương châm đào tạo gắn với giải quyết việc làm, nhà trường luôn mở rộng quan hệ hợp tác, phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp và cam kết đảm bảo 100% HSSV tốt nghiệp ra trường có doanh nghiệp đón nhận.

TS. Nguyễn Hữu Lành - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông ký kết - hợp tác với Công ty TNHH Đak nong Travel & Logitics

Bên cạnh việc ký kết hợp tác doanh nghiệp; trong sự kiện lần này còn có sự phối hợp diễn giả, Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An - Nhà sáng lập Ứng dụng hướng nghiệp 4.0 Job Way, (Thành viên hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam - VCCI) chia sẻ những kỹ năng cơ bản, cần thiết về khởi nghiệp; kỹ năng sống…Bằng việc giao lưu chia sẻ trực tiếp với các doanh nghiệp, diễn giả các em có thể định hướng thiết lập mục tiêu cuộc đời theo tư duy: “Hiểu rõ nơi mình muốn đến & chuẩn bị hành trang phù hợp” hay “Bắt đầu từ đích đến để chuẩn bị cho từng bước đi”.

Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An - Nhà sáng lập Ứng dụng hướng nghiệp 4.0 Job Way, (Thành viên hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam - VCCI) giao lưu, chia sẻ với sinh viên

Hướng tới phương thức đào tạo nghề theo nhu cầu đặt hàng của doanh nghiệp, nhà trường cam kết đào tạo đúng định hướng, yêu cầu của doanh nghiệp cả về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm…; về phía doanh nghiệp yên tâm đảm bảo nguồn lao động chất lượng đáp ứng ngay vị trí công việc, không phải mất thời gian đào tạo lại; Về phía sinh viên các em có cơ hội yên tâm học tập và rèn luyện, sau khi ra trường có kiến thức vững vàng, đảm bảo các tiêu chí chắc chắn có được cơ hội tuyển dụng phù hợp với ngành nghề đã theo học tại trường.
Với ý nghĩa đó, thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã và đang được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt công tác giảng dạy; Với phương châm luôn nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu của thị trường lao động, Nhà trường cam kết đảm bảo 100% HSSV tốt nghiệp ra trường được giới thiệu việc làm và được doanh nghiệp nói riêng cũng như thị lao động nói chung chào đón.

Sự giao lưu gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường
Một số hình ảnh trong tuần sinh hoạt Công dân đầu khoá

Đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp, các thầy cô và trên 500 HSSV tham gia khai mạc Tuần sinh hoạt công dân

Ths. Nguyễn Quốc Hà - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chào mừng Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An