Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tuyển sinh chính quy năm học 2023-2024 gắn với ngành nghề mũi nhọn của tỉnh

12/03/2023

Thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, từ năm học 2019-2020 đến nay trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã tổ chức tuyển sinh 03 năm học liên tục, đảm bảo quy mô đào tạo từ 700 học sinh, sinh viên trở lên. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đang tổ chức đào tạo với quy mô là 713 học sinh, sinh viên.

Triển khai công tác tuyển sinh chính quy năm 2023-2024, Nhà trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo theo ngành, nghề mũi nhọn đã được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 2290/QĐ-UBND ngày 24/12/2021 về việc phê duyệt ngành, nghề đào tạo mũi nhọn của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, năm học 2023 - 2024 nhà trường triển khai tuyển sinh 595 chỉ tiêu các ngành/nghề mũi nhọn nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ở cả 3 cấp trình độ: Sơ cấp  gồm: Đồng - sơn ô tô, Hàn điện, May công nghiệp, Lắp đặt điện nội thất; trình độ Trung cấp gồm: Bảo vệ thực vật, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Điện công nghiệp, Hướng dẫn du lịch, May thời trang, Thú y, Quản trị khách sạn, Công tác xã hội; trình độ Cao đẳng gồm: Bảo vệ thực vật, Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Điện công nghiệp, Hướng dẫn du lịch, May thời trang, Thú y, Quản trị khách sạn.

Bảng ngành, nghề tuyển sinh chính quy năm học 2023-2024

Khi học tại trường CĐCĐ Đắk Nông học sinh, sinh viên được xét miễn giảm học phí theo Nghị Định 81, ngày 27/08/2021, chính sách nội trú theo quyết định 53 ngày 20/10 /2015 của thủ tướng chính phủ và Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh, 28/10/2021 về chính sách miễn giảm học phí và trợ cấp cho học sinh, sinh viên và người lao động học trung cấp, cao đẳng trên địa bàn Đắk Nông. Ngoài ra, hỗ trợ học phí và chi phí học tập cho tất cả học sinh, sinh viên với điều kiện các em cam kết phải tốt nghiệp và làm việc cho Doanh nghiệp; có quỹ học bổng hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tập tất cả các hệ đào tạo tại nhà trường, xét chỗ ở Ký túc xá miễn phí cho các em nhà ở ngoài thành phố Gia Nghĩa. Các ngành nghề nhà trường đang đào tạo được cho là ứng dụng phục vụ cho cộng đồng nên trong quá trình học các em sẽ được tiếp xúc, thực hành thực tiễn vững tay nghề ngay trong thời gian học tập…Nhà trường cam kết hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm cho 100% học sinh, sinh viên khi tốt nghiệp.

ThS. Nguyễn Hữu Lành - Hiệu trường trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông ký kết hợp tác đào tạo tuyển dụng để giải quyết việc làm sau đào tạo

Để triển khai công tác tuyển sinh, Nhà trường đã thực hiện công tác dự báo, định hướng phát triển và bổ sung kịp thời danh mục nghề đào tạo mới mà thị trường lao động có nhu cầu; huy động nguồn lực đầu tư, nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp, huy động các doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề; mở rộng thực hiện cơ chế đào tạo nghề theo hợp đồng đào tạo. Nâng cao năng lực tư vấn, hướng nghiệp, thông tin, tuyên truyền hướng đến sự chuyên nghiệp, sự phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông xây dựng các chuyên mục, phóng sự, tài liệu để phổ biến, tuyên truyền về GDNN trên các phương tiện thông tin đại chúng; kết hợp chặt chẽ với các trường trung học trên địa bàn tỉnh để thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp, trải nghiệm buổi thực hành nghề theo Kế hoạch phân luồng của tỉnh...

Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông trong buổi tập huấn công tác tuyển sinh năm học 2023-2024

Để đạt được hiệu quả cao trong công tác tuyển sinh và đào tạo các ngành/nghề mũi nhọn ngoài sự nổ lực của tập thể sư phạm, nhà trường rất cần sự đồng lòng, phối hợp, quan tâm hơn nữa của các đơn vị, các doanh nghiệp trong tỉnh vì mục tiêu chung là phát triển kinh tế - xã hội của Đắk Nông lên một tầm cao mới./.

Nhà trường đăng cai tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đắk Nông năm 2022

Bài, ảnh: Mỹ Hằng, Đỗ Phương