Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và Công ty Cổ phần Nhân lực và Xây dựng Việt Nam ký hợp tác tuyển dụng lao động và thực tập sinh tại Nhật Bản

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và Công ty Cổ phần Nhân lực và Xây dựng Việt Nam ký hợp tác tuyển dụng lao động và thực tập sinh tại Nhật Bản

18/05/2022
[Bấm để nghe giọng đọc]

 

Được sự cho phép của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông theo Thông báo số 554/TB-SLĐTBXH ngày 15/3/2022, Thông báo về việc đồng ý cho Công ty Cổ phần Nhân Lực và Xây Dựng Việt Nam (VIETMC,.JSC) được tuyển lao động đi làm việc tại nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Công ty Cổ phần Nhân Lực và Xây Dựng Việt Nam là doanh nghiệp được Bộ LĐTB và XH cấp giấy phép số 1164 ngày 21/02/2020 hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và có khả năng, đầy đủ điều kiện, kinh nghiệm, cơ sở vật chất để thực hiện việc đưa Thực tập sinh (TTS) đi làm việc tại Nhật Bản, kể cả nghề hộ lý theo quy định.

Qua tìm hiểu tình hình hoạt động, các cơ sở pháp lý và sự mong muốn hợp tác của Công ty với trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông rằng không chỉ đơn thuần là tuyển dụng lao động mà hai đơn vị thống nhất phối hợp công tác tuyển sinh, giảng dạy tiếng Nhật miễn phí cho học sinh, sinh viên tại trường và các đối tượng có nhu cầu học tập trên địa bàn tỉnh. Đồng thời với mục đích giúp cho hai bên mở rộng và phát triển công tác đào tạo tại khu vực, đem lại lợi ích, giải quyết lao động dôi dư trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và góp phần đưa được nhiều lao động đi làm việc tại Nhật Bản, tiếp cận với quốc tế. Trên cơ sở đó, sáng ngày 18/5/2022 trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông thực hiện ký kết thoả thuận hợp tác tuyển sinh tuyển lao động làm việc tại Nhật với Công ty Cổ phần Nhân Lực và Xây Dựng Việt Nam (VIETMC,.JSC).

Đoàn đại diện hai đơn vị làm việc về vấn đề thỏa thuận hợp tác tuyển dụng thực tập sinh

Đến thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội cho phép đào tạo hệ sơ cấp gồm: Hàn điện, đồng sơn ô tô, lắp điện nội thất, may công nghiệp; trung cấp, cao đẳng một số chuyên ngành học về Kỹ thuật, Y tế, nông nghiệp gồm các ngành: May thời trang, công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Thú y, Bảo vệ thực vật, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch…tương đồng với các lĩnh vực mà công ty Cổ phần Nhân Lực và Xây Dựng Việt Nam (VIETMC,.JSC) đang tổ chức tuyển dụng. Hơn nữa, Nhật Bản là một trong những quốc gia Châu Á, có nền kinh tế phát triển. Việc ký kết hợp tác sinh viên của nhà trường đến thực tập tại các Công ty của Nhật Bản là vô cùng quan trọng và thiết thực, nhằm giúp các em sinh viên tiếp cận được với các mô hình làm việc, kinh nghiệm thực tiễn của các quốc gia, góp phần xây dựng thương hiệu trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông mang tầm quốc tế.

 


Đoàn công tác của Công ty chụp ảnh lưu niệm tại cơ sở 2, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

Hiện tại, Công ty Cổ phần Nhân Lực và Xây dựng Việt Nam tuyển ứng sinh cho các đơn hàng lao động phổ thông tại Nhật Bản như: Cơ khí (tiện, phay, bào, hàn điện, hàn hơi, dập kim loại ) chế tạo và vận hành máy; Điện, điện tử, tự động hóa, nhựa và công nghệ vật liệu; Xây dựng, May mặc và Dệt; Mộc xây dựng, mộc nội thất; Chế biến thực phẩm, Thủy sản, đóng gói sản phẩm; Nông nghiệp ( Trồng trọt, chăn nuôi, thu hoạch… ).

Lãnh đạo hai đơn vị kí kết thỏa thuận hợp tác

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiến hành thực hiện những công việc liên quan để triển khai các nội dung hợp tác đã thoả thuận./.

Bài, ảnh: Khoa Đào tạo & BDTX, trường Cao Đẳng Cộng đồng Đắk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đắk Nông
Cơ sở 1: Đường Hùng Vương, Tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
Cơ sở 2: Quốc lộ 14, Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 02613.577.699
Hotline: 02613.500.299
Email: caodangcongdong@daknong.gov.vn

Bản đồ đường đi

© 2020 DNCC.EDU.VN All Rights Reserved.