Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thoả thuận hợp tác với UBND tỉnh Đăk Nông

14/04/2022

Chiều ngày 13/4/2022, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã có buổi trao đổi, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Đắk Nông. TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành của Tỉnh đã dành thời gian đón tiếp trọng thị.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã nồng nhiệt chào đón đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu. TS. Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Nông chia sẻ, bà rất cảm động vì đoàn công tác của Đại học Kinh tế Quốc dân không quản ngại đường xa đã đến thăm và làm việc với Tỉnh. TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao uy tín, vị thế của NEU trong đào tạo, nghiên cứu và tư vấn chính sách về khoa học kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Phó Chủ tịch Đắk Nông cho biết Tỉnh là đơn vị mới được thành lập, do đó còn nhiều vấn đề khó khăn, đặc biệt trong hoạt động phát triển kinh tế. Bà khẳng định việc tạo lợi thế để phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Tỉnh Đắk Nông mong muốn Đại học Kinh tế Quốc dân tăng cường hợp tác với UBND Tỉnh dựa trên thế mạnh của hai bên như đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực và tư vấn chính sách.

TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu

TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh khẳng định lãnh đạo Tỉnh luôn có chủ trương nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là được tiếp cận tới những kiến thức kinh tế, quản lý và quản trị mới, tiệm cận quốc tế. Tuy nhiên, vì điều kiện địa lý của Tỉnh khá xa xôi, nên người dân chưa thể về các trung tâm lớn để học tại các trường danh tiếng. Do đó, nếu các trường đại học như Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đào tạo, chuyển giao công nghệ tại địa phương sẽ giúp cho nguồn nhân lực tại chỗ vừa tiếp cận được kiến thức mới, lại vừa giảm các chi phí để từ đó có những bứt phá trong phát triển kinh tế của Tỉnh. Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Nông mong muốn hai bên sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác và chúc mối quan hệ giữa Trường và UBND Tỉnh phát triển tốt đẹp.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trân trọng cảm ơn UBND Tỉnh, các Sở, Ban ngành và TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã dành thời gian đón tiếp trọng thị đối với đoàn. PGS Bùi Huy Nhượng bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông. PGS. Phó Hiệu trưởng cho rằng Đắk Nông đã có những bước phát triển khá ấn tượng trong thời gian qua. Với các thế mạnh cả về lịch sử, địa lý, Đắk Nông còn nhiều tiềm năng phát triển như nông nghiệp, du lịch… gắn với công viên địa chất toàn cầu. PGS Bùi Huy Nhượng cho biết “Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam. Qua hơn 66 năm phát triển, Trường luôn thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, trong đó có nhiều cựu sinh viên thành đạt trong các lĩnh vực chính trị, khoa học, kinh tế, kinh doanh... Đồng thời, Nhà trường cũng là một cơ sở đào tạo được Đảng, Nhà nước và các địa phương tin cậy trong tư vấn chính sách phát triển kinh tế”. PGS Phó Hiệu trưởng mong muốn UBND Tỉnh tăng cường hợp tác với Trường trong các lĩnh vực, ngành nghề có liên quan.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo hai bên đã trao đổi các nội dung hợp tác thuộc về thế mạnh của mình. Các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành của Tỉnh cho rằng lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác rất có triển vọng và góp phần phát triển kinh tế cho tỉnh như hỗ trợ xây dựng trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nhân lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo hai bên cũng khẳng định, với 3 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh đang có nhu cầu đào tạo sâu các chuyên ngành như nông nghiệp chất lượng cao, quản lý đô thị, công nghệ thông tin… đối với cán bộ công chức là đào tạo chuyên sâu sau đại học, đối với cán bộ công chức cấp xã thì đào tạo nâng cao trình độ đại học, cao đẳng.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị cùng ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo

Sau gần 3h trao đổi về những lĩnh vực đôi bên có thể hợp tác sâu rộng, TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa UBND tỉnh Đắk Nông và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

PGS.TS Bùi Huy Nhượng và các thành viên Đoàn công tác tại buổi làm việc

Buổi làm việc và kí kết thỏa thuận hợp tác diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và hữu nghị, hứa hẹn triển vọng hợp tác giữa hai bên sẽ thành công tốt đẹp.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông - Trường ĐH KT Quốc dân