Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông | VACC ký kết Biên bản ghi nhớ với các đối tác Canada

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đăk Nông

VACC ký kết Biên bản ghi nhớ với các đối tác Canada

24/12/2022
[Bấm để nghe giọng đọc]

Sáng ngày 15/12/2022, tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác Canada. Buổi lễ ký kết vinh dự được chào đón sự có mặt của ông Ông Shawn Steil – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tai Việt Nam.

Năm 2023 là một dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Canada. Hiệp Hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC) được thành lập năm 2006 trên cơ sở mô hình Cao đẳng Cộng đồng Canada tại Trà Vinh được Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam công nhận là mô hình thành công tại Việt Nam. Qua hơn 15 năm phát triển, VACC luôn duy trì và phát triển các mối quan hệ hợp tác mật thiết với các đối tác quốc tế, đặc biệt là Canada.

Với mong muốn mở rộng kết nối và hợp tác bền chặt hơn nữa với các đối tác Canada, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam phối hợp với các đơn vị Trường Đại học Trà Vinh, Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada – Canada, – Hội đồng Giáo dục Quốc tế tỉnh bang British Columbia – Canada, Trường CĐCĐ Nova Scotia – Canada tổ chức chương trình Hội thảo quốc tế về “Phát triển quan hệ đối tác bền vững giữa Việt Nam và Canada trong giáo dục đại học và nghề nghiệp”. Chương trình dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 03/2023 tại trường Đại học Trà Vinh. Hội thảo sẽ là cơ hội để các cơ sở giáo dục Canada và Việt Nam kết nối và tiến tới các hợp tác mới, mang lại môi trường học tập và làm việc mới cho sinh viên và giảng viên.

Tại lễ ký kết ghi nhớ, Ông Ông Shawn Steil – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tai Việt Nam chia sẻ đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam trong xây dựng và phát triển mô hình Cao đẳng Cộng đồng do Chính phủ Canada tài trợ tại Việc Nam. Gần đây nhất Chính phủ Canada đã cấp học bổng cho hơn 180 sinh viên của Việt Nam qua Canada học tập, và ngược lại, sinh viên của Canada cũng rất mong muốn được qua trải nghiệm môi trường học tập tại Việt Nam. Rất hoan nghênh VACC và các trường thành viên đã phát triển hợp tác quốc tế trong đó Canada, đề nghị VACC và các đơn vị đối tác Canada triển khai ngay các hoạt động hợp tác và có báo cáo để chính phủ hỗ trợ kịp thời.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ ký kết:

Nguồn: Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đắk Nông
Trụ sở chính: Đường Hùng Vương, Tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
Cơ sở 1: Quốc lộ 14, Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 02613.577.699
Hotline: 02613.500.299
Email: caodangcongdong@daknong.gov.vn

Trụ sở chính

Cơ sở 1

© 2020 DNCC.EDU.VN All Rights Reserved.